40 amply Jarguar Suhyoung PA-506N có dấu hiệu bị giả mạo xuất xứ

  • 25/03/2019 15:41
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) vừa chỉ đạo Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Cục QLTT tỉnh Quảng Bình và Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra mở rộng vụ việc sản xuất, kinh doanh mặt hàng âm ly mang nhãn hiệu "Jarguar Suhyoung PA-506N" có dấu hiệu là hàng giả trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Cẩn trọng khi mua amply Jarguar Suhyoung PA-506N

Cẩn trọng khi mua amply Jarguar Suhyoung PA-506N

Tổng cục QLTT cho biết, ngày 16-1-2019, Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT Quảng Bình kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 18C-038-63 do ông Nguyễn Văn Tuyến (trú tại xóm 2, xã Hải Cường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 40 bộ âm ly hiệu JARGUAR SUHYOUNG, PA-506N xuất xứ Việt Nam (theo nội dung ghi trên nhãn giấy dán trên sản phẩm) không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp tại thời điểm kiểm tra.

Lực lượng chức năng đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số amply trên.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Đoàn Văn Quyết (đại diện cho Công ty TNHH xuất nhập khẩu Dũng Nguyên) đã thừa nhận 40 cái amply hiệu JARGUAR SUHYOUNG nói trên được mua từ Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ điện tử Hùng Việt Phát (địa chỉ số 462/20 đường Lê Văn Khương, Tổ 7, Khu phố 3, phường Thới An, quận 12, TP Hồ Chí Minh).

Kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng cho thấy, 2 mặt cạnh bên trong của hộp cát tông có 2 nhãn bằng giấy trắng, chứa nội dung thông tin về sản phẩm và xuất xứ hàng hoá bằng tiếng Việt Nam dán đính lên bề mặt của vỏ hộp, khi bóc nhãn giấy này thấy phía sau đó có dòng chữ “Made in Korea” đã được in trực tiếp lên bề mặt vỏ hộp, khi kiểm tra các thùng khác đều có hiện tượng tương tự.

Khi mở niêm phong để kiểm tra sản phẩm bên trong hộp là amply hiệu JARGUAR SUHYOUNG, PA-506N, tại mặt sau của amply có 2 mảnh giấy trắng.

Khi bóc 2 mảnh giấy này ra khỏi bề mặt của sản phẩm thì thấy các dòng chữ “Made in Korea” và dòng chữ “KOMI® “ được in trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm. Đoàn kiểm tra lần lượt kiểm tra các sản phẩm amply còn lại cũng đều nhận thấy hiện tượng tương tự.

Lực lượng chức năng cho rằng, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, có dấu hiệu sản xuất hàng hoá trong nước nhưng giả mạo xuất xứ nước ngoài, đối tượng thực hiện hành vi vi phạm ở trên nhiều địa phương.

Ngày 25-2-2019, Đội QLTT số 12 - Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra 2 chi nhánh thuộc Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ điện tử Hùng Việt Phát, địa chỉ số 462/20 đường Lê Văn Khương, tổ 7, khu phố 3, phường Thới An, quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Tại địa chỉ số 589/115D đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12, thời điểm kiểm tra, chi nhánh Công ty TNHH SX TM DV điện tử Hùng Việt Phát đang hoạt động sản xuất loa các loại nhưng trên thành phẩm không ghi nơi sản xuất theo quy định.

Tại địa chỉ số 92 đường TA 11, khu phố 3, phường Thới An, quận 12, ông Phạm Việt Hùng thừa nhận, 40 cái máy tăng âm hiệu Jarguar Suhyoung, PA-506N do Đội Quản lý thi trường số 7, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình kiểm tra, tạm giữ và toàn bộ số hàng hoá thành phẩm, nguyên liệu dùng để sản xuất máy tăng âm mà Đội QLTT số 12 tạm giữ là do Công ty TNHH SX TM DV điện tử Hùng Việt Phát sản xuất, kinh doanh;

Đáng chú ý, công ty này đã mua mặt trước, mặt sau và thùng carton chứa máy tăng âm hiệu Jarguar® Suhyoung, PA-506N từ 1 người ở chợ Nhật Tảo, khi mua vào trên mặt sau đã được in 2 dòng chữ “Made in Korea” và “KOMI®“ nhưng Công ty không thể xoá được vì sẽ làm lem mực nên khi sản xuất, công ty đã in 2 nhãn giấy ghi chữ “Made in Việt Nam” dán che lấp 2 dòng chữ trên, còn linh kiện, phụ kiện là được mua theo các hoá đơn đã xuất trình để lắp, gắn vào sản phẩm.

Đội QLTT số 12 đã tạm giữ 153 đơn vị sản phẩm gồm máy tăng âm, nguyên vật liệu sản phẩm máy tăng âm.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, Công ty TNHH SX TM DV điện tử Hùng Việt Phát có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng hoá giả mạo nhãn hàng hoá, bao bì hàng hoá với tổng giá trị hàng hoá có dấu hiệu vi phạm là 47,025 triệu đồng (trên 30 triệu đồng có dấu hiệu hình sự), cơ quan này đã yêu cầu QLTT địa phương chuyển hồ sơ, tang vật có dấu hiệu vi phạm cho cơ quan công an.

Tổng cục QLTT cũng yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường lưu ý mặt hàng amply mang nhãn hiệu "Jarguar Suhyoung PA-506N" có dấu hiệu là hàng giả để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hàng giả lưu thông trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục