4 người thiệt mạng trong vụ xả súng nghiêm trọng tại Mỹ

  • 27/08/2018 07:02
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26-8, cảnh sát và truyền thông địa phương cho biết, 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng tại khu tổ hợp nhà hàng, giải trí và mua sắm Jacksonville Landing, thành phố Jacksonville thuộc bang Florida, Mỹ.
Cổng chính của khu tổ hợp

Cổng chính của khu tổ hợp

Cổng chính của khu tổ hợp  giải trí và mua sắm Jacksonville Landing

Văn phòng cảnh sát trưởng Jacksonville cho biết một nghi phạm là thanh niên nam da trắng đã chết ngay tại hiện trường, nhiều khả năng là do tự sát.

"Ngay bây giờ chúng tôi chưa xác đinh có thêm nghi phạm nào khác hay không”, phát ngôn viên của cảnh cho biết tại một cuộc họp báo. "Chúng ta có một hiện trường tội phạm rất lớn, khu vực phải phong tỏa và huy động lực lượng rất rộng”.

Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh xa khỏi khu vực vụ nổ súng và yêu cầu những người còn đang ẩn náu trong tòa nhà giữ bình tĩnh, chờ đợi lực lượng đặc nhiệm SWAT đến giải cứu.

Trong số người bị thương, 6 người đã được đưa đến Bệnh viện UF của Jacksonville, 5 người trong số họ đã ổn định và một người trong tình trạng nghiêm trọng.

Toàn cảnh khu giải trí và mua sắm Jacksonville Landing

Toàn cảnh khu giải trí và mua sắm Jacksonville Landing

giải trí và mua sắm Jacksonville Landing 

Vụ xả súng xảy ra tại một nhà hàng đang tổ chức giải đấu trò chơi điện tử "Madden 19". Đoạn video phát trực tiếp giải đấu này trên mạng Internet đã ghi lại hình ảnh giải đấu bị gián đoạn khi xuất hiện tổng cộng 13 tiếng nổ súng.

Anh Drini Gjoka cho biết trên Twitter, anh ta đang ở trong giải đấu và bị bắn vào bàn tay: "Ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi sẽ không bao giờ để mình rơi vào tình huống này một lần nữa. Cuộc sống đôi khi quá ngắn ngủi”.

Cảnh sát tại hiện trường

Cảnh sát tại hiện trường

Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết, ông đã đề nghị Văn phòng Cảnh sát trưởng Jacksonville sử dụng bất cứ tiềm lực nào cần thiết để giải quyết vụ việc.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump cũng đã được báo cáo và đang theo dõi tình hình tại Jacksonville.

Đây là vụ nổ súng mới nhất xảy ra tại thời điểm tranh luận về luật sở hữu súng của Mỹ.

Florida cũng là nơi xảy ra xả súng hàng loạt gần đây - vụ thảm sát hồi tháng 2 làm 17 người tại trường Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland và vụ bắn chết 49 người tại hộp đêm Pulse ở Orlando cách đây hai năm.

Hình ảnh của Game Madden 19

Hình ảnh của Game Madden 19

Madden 19

Phản ứng với tin tức về việc vụ xả súng trong giải đấu liên quan đến trò chơi điện tử của mình, nhà sản xuất Madden 19 Electronic Arts Inc cho biết họ đang làm việc với chính quyền để cung cấp thông tin.

"Đây là một tình huống nghiêm trọng và những người chịu trách nhiệm của chúng tôi đã tham gia tất cả các hoạt động liên quan", công ty cho biết trên Twitter.

Theo ABC NEWS

Tin cùng chuyên mục