4 dưỡng chất quan trọng bổ não

  • 16/07/2017 23:44
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Chúng ta sẽ già đi theo thời gian, và bộ não cũng vậy. Tuy nhiên, ta có thể làm tăng năng lực của não bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất giúp trí não trở nên tập trung, nhạy bén và tăng cường khả năng ghi nhớ.
4 dưỡng chất quan trọng bổ não

Axit béo omega-3

EPA và DHA - 2 loại axit béo omega-3 - là chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sức khoẻ của não. Các tế bào thần kinh trong não rất giàu DHA, xử lý và truyền tải thông tin cho phép cơ thể của chúng hoạt động bình thường. Mức DHA thấp có thể cản trở khả năng hoạt động của não. Cơ thể không sản xuất EPA và DHA do đó, các chất dinh dưỡng này phải được bổ sung trực tiếp từ thực phẩm. EPA và DHA có trong cá béo (cá hồi hoặc cá mòi), trứng hoặc bổ sung omega-3.

Choline

Là chất trao đổi trực tiếp của não, choline cung cấp kết nối giữa não và cơ, giúp hỗ trợ trí nhớ. Choline đặc biệt quan trọng đối với trí nhớ thị giác. Nguồn tốt nhất của choline là bắp cải brussel, gan, trứng và mầm lúa mì. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mỗi ngày nên bổ sung 500mg  choline.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hoá có tác dụng bảo vệ các tế bào trong cơ thể chống lại các thiệt hại gốc tự do. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra vitamin E ó thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer. Các loại thực phẩm giàu vitamin E bao gồm các loại hạt, rau xanh đậm, dầu ô liu và ngũ cốc nguyên hạt. 

Flavonoid

Flavonoids một loại chất chống oxy hoá rất có lợi cho não. Đặc tính chống viêm của nó đặc biệt có lợi cho trí nhớ. Các nghiên cứu cụ thể đã cho thấy những cải thiện về chức năng nhận thức và lưu lượng máu đến não khi tiêu thụ ca cao. Ngoài sôcôla, các loại thực phẩm và đồ uống khác bao gồm trà, rượu vang đỏ, nước ép nho, quả việt quất, quả mâm xôi, cà chua, và đậu đen cũng rất giàu flavonoid.

Theo USN

Tin cùng chuyên mục