Quảng Ngãi:

4 đôi tình nhân bị cướp táo tợn trong 1 đêm

  • 16/09/2013 11:07
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện các cặp tình nhân tâm sự nơi vắng người qua lại, nhóm đối tượng bịt mặt, dùng hung khí tấn công cướp tài sản rồi tẩu thoát.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong một đêm, nhóm cướp đã khống chế liên tiếp 4 đôi tình nhân tại công viên Ba Tơ (Tp Quảng Ngãi) cướp tài sản. Với tinh thần cương quyết đấu tranh với tội phạm, Công an TP Quảng Ngãi đã làm rõ vụ cướp sau 12 tiếng đồng hồ gây án.

Cụ thể, đêm 19-8, tại công viên Ba Tơ, thuộc phường Lê Hồng Phong (TP Quảng Ngãi) phát hiện đôi tình nhân B.T.T và N.T.K.T (đều trú ở TP Quảng Ngãi) đang ngồi tâm sự nơi vắng người qua lại, 2 đối tượng bịt mặt điều khiển xe máy đến rút hung khí đe dọa đòi giết rồi cướp tiền.

Chưa dừng lại ở đó, đến khoảng 23h, 2 đối tượng bịt mặt tiếp tục khống chế 3 cặp tình nhân khác tại đây cướp tiền tẩu thoát.

Ông Hồ Thanh - bảo vệ Công viên Ba Tơ (TP Quảng Ngãi) cho biết: Hiện tại bộ phận bảo vệ công viên chỉ có 3 người, khu vực quản lý lại rộng, chức năng chính của bảo vệ công viên Ba Tơ chỉ là bảo vệ cây xanh, hoa và các vật dụng trưng bày tại đây...

4 đôi tình nhân bị cướp táo tợn trong 1 đêm ảnh 1
Đối tượng cướp Võ Văn Phúc tại Công an TP Quảng Ngãi

Tuy nhiên, biết thủ đoạn của các đối tượng cướp thường hay gây án về đêm khuya nên chúng tôi cũng hay nhắc nhở các đôi tình nhân, nhưng hầu hết các đôi tình nhân đều thích tâm sự ở nơi tối và vắng vẻ rất cố chấp. Đó cũng chính là nguyên nhân dân đến 4 vụ cướp táo tợn ngay trong 1 đêm. 

Sau khi tiếp nhận được tin báo từ bảo vệ Công viên Ba Tơ và nạn nhân, lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi triển khai lực lượng trinh sát ngay trong đêm, lần theo dấu vết tội phạm. Đến 10h sáng ngày 20-8, Công an TP Quảng Ngãi đã làm rõ chân dung 2 đối tượng cướp là Võ Văn Phúc (Sn 1995) và Phạm Tấn Vinh (Sn 1986) đều trú tại xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa.

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận các hành vi phạm tội của mình. Còn Vinh, sau khi gây án, y đã tẩu thoát khỏi địa phương ngay trong đêm, Công an TP Quảng Ngãi đang phối hợp Công an toàn quốc truy lùng đối tượng cướp nguy hiểm này.

Thượng úy Trần Thanh Tùng - Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Quảng Ngãi cho biết: Vì đêm tối nên công tác điều tra, xác minh đối tượng rất khó khăn, hơn nữa đối tượng cướp không được nhận dạng, lại bịt mặt nên việc truy lùng lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi chỉ đạo cho lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội triển khai các biện pháp nghiệp vụ khác. Tổ chức bao vây các khu vực nghi vấn, đến khoảng 10h, ngày 20-8, chúng tôi đã làm rõ được chân dung 2 đối tượng cướp bịt mặt.

Việc phá nhanh vụ cướp không chỉ giải tỏa tâm lý hoang mang của người dân địa phương mà còn góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Tuy nhiên, qua vụ án, Công an TP Quảng Ngãi đề nghị các cặp tình nhân cảnh giác với loại tội phạm cướp, không nên đến nơi hoang vắng để tâm sự, tạo điều kiện loại tội phạm này hoạt động ngày càng táo tợn và manh động.

Tin cùng chuyên mục