32 người tử vong do dịch MERS tại Hàn Quốc

  • 28/06/2015 19:20
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Số người thiệt mạng do hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại Hàn Quốc đã tăng lên tới 32 người. 
Bộ Y tế Hàn Quốc đà không tiết lộ danh tính của bệnh nhân 55 tuổi vừa tư vong vì lí do cá nhân. Người đàn ông này được chẩn đoán nhiễm MERS tại Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul vào 9-6. Hàn Quốc ghi nhân cái chết này là một trường hợp hiếm có vì hầu hết các ca tử vong xảy ra ở người cao tuổi là do cùng lúc mắc nhiều bệnh khác chứ không chỉ riêng MERS. 29 bệnh nhân nhiễm MERS đều mang những bệnh khác, đôi khi còn là những bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như bệnh tiểu đường hay ung thư.
Đội ngũ nhân viên khử trùng tại một nhà hát ở Seoul, Hàn Quốc

Đội ngũ nhân viên khử trùng tại một nhà hát ở Seoul, Hàn Quốc

Đội ngũ nhân viên khử trùng tại một nhà hát ở Seoul, Hàn Quốc

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, hiện con số chính thức các trường hợp nhiễm MERS là 182 bệnh nhân, trong đó có 91 người đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện. Còn lại 59 người vẫn phải điều trị và 15 người trong số đó hiện đang ở tình trạng không ổn định. Tỷ lệ tử vong nói chung tại các ổ dịch Hàn Quốc là 17,6%, ít hơn 1/2 so với 40% trên toàn cầu.

Kể từ khi dịch MERS bùng phát tại Hàn Quốc vào 20-5, hơn 15.500 người đã phải cách ly do nghi ngờ đang trong giai đoạn ủ bệnh. Đến nay, 28-6, vẫn còn 2.562 người trong khu vực cách ly.

Virus MERS lần đầu tiên được phát hiện ở người vào năm 2012 tại Ả-rập Saudi, cùng chủng với virus SARS. Mặc dù virus MERS nguy hiểm hơn nhưng lại không dễ lây nhiễm như virus SARS. Hiện nay vẫn chưa có vắc-xin phòng ngừa hay thuốc chữa đối với virus MERS.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục