32 đội lọt vào Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2012

  • 24/04/2012 07:14
  • 0 bình luận
  • A.H
  • In bài
ANTĐ - Từ 218 đội tuyển (đến từ 47 trường ĐH, CĐ trên cả nước), đến nay còn lại 32 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 13-5, để tìm ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2012.

Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vào cuộc thi Sáng tạo robot Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng 8-2012, đây là thông tin được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đưa ra tại cuộc họp báo chiều qua, 23-4. Chủ đề cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2012 là “Peng on Dai Gat” (tiến tới hòa bình và thịnh vượng) dựa trên ý tưởng về cuộc thi hái bánh bao Cheung Chau nổi tiếng hơn 100 năm qua. Người Hồng Kông quan niệm, những chiếc bánh bao này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. Ý tưởng thiết kế sân thi đấu của Robocon 2012 được dựa trên trò chơi tháp bánh bao; robot của hai đội sẽ là những chuyên gia lấy bánh.

Mỗi đội tuyển gồm 4 thành viên (3 sinh viên và 1 chỉ đạo viên) được sử dụng tối đa 3 robot, gồm 1 robot bằng tay, 1 robot tự động và 1 robot thực hiện nhiệm vụ lấy bánh bao trên tháp. Chiến thắng tuyệt đối được gọi là “Peng on Dai Gat” dành cho đội nào có thời gian thực hiện nhanh nhất.

Đây là “mùa” thứ 11 của cuộc thi Robocon. Ông Trần Dũng Trình - Phó Tổng giám đốc VTV cho biết: “2012 là năm mà số lượng sinh viên các trường CĐ, THCN tham gia với số lượng đông đảo nhất. Đây cũng là năm mà cuộc thi Robocon “được mùa” với những đội tuyển lần đầu tiên tham dự, như: CĐ Nghề cơ điện Hà Nội, CĐ Công nghệ cao Hà Nội, ĐH Công nghệ GTVT, CĐ Nghề Lilama…”.                                 

Tin cùng chuyên mục