300 cây hoa ban Tây Bắc sẽ cùng khoe sắc tại Bảo tàng Hà Nội

  • 06/03/2019 15:23
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Lễ hội Hoa ban 2019 với sự góp mặt của 300 cây hoa sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 6/3 đến 14/4/2019.

Theo đại diện ban tổ chức, mục đích của lễ hội hoa ban lần này tại Hà Nội nhằm gây quỹ từ thiện chung tay xây dựng cầu treo cho trẻ em đến trường và cải tạo nguồn nước sạch cho trẻ em vùng cao tại miền núi trên cả nước.

Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu biển 2016 Thùy Trang, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, Á hoàng trang sức 2015 Huyền Trang, top 5 Hoa hậu biển Hương Ly...

300 cây hoa ban Tây Bắc sẽ cùng khoe sắc tại Bảo tàng Hà Nội

Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; thúc đẩy du lịch các tỉnh, thành miền núi Tây Bắc phát triển, gắn bảo tồn văn hóa dân tộc và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh các chương trình văn hóa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc, điểm nhấn của lễ hội là việc trưng bày và giới thiệu 300 cây hoa ban. Ban tổ chức khẳng định, 300 cây hoa sẽ được các chuyên gia chăm sóc bảo đảm cây luôn tươi, đẹp. Các cây hoa ban được bố trí theo sơ đồ thiết kế, được gắn đầy đủ thông tin để du khách tìm hiểu nguồn gốc của từng cây.

300 cây hoa ban Tây Bắc sẽ cùng khoe sắc tại Bảo tàng Hà Nội

Lễ hội còn có sự đan xen nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật hấp dẫn, giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật vùng Tây Bắc và dự kiến sẽ thu hút 30 vạn du khách về tham dự.
 

Tin cùng chuyên mục