3 kẻ khủng bố lẩn trốn ở gần biên giới Bỉ

  • 08/01/2015 09:16
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Các nguồn tin cho hay, cảnh sát Pháp đã xác định nơi 3 kẻ khủng bố ẩn nấp, đó là một thị trấn gần biên giới với Bỉ.  
Hai trong số ba kẻ khủng bố đang xả súng trên đường rút chạy

Hai trong số ba kẻ khủng bố đang xả súng trên đường rút chạy

Theo nguồn tin từ báo chí Pháp thì 2 trong số 3 kẻ khủng bố là anh em trai, tuổi khoảng 32 và 24 tuổi, người gốc Paris, sống ở quận 10, sát trụ sở tòa soạn Charlie Hebdo ở quận 11. Tên thứ ba nhiều khả năng trẻ hơn, chỉ khoảng 18 tuổi, là học sinh lớp 12 tại một trường cấp 3 ở Reims.

Theo báo Liberation, những kẻ khủng bố đã chạy trốn đến Reims, miền đông nước Pháp, sau khi thực hiện cuộc "tắm máu" tại tòa soạn báo Charlie Hebdo, Paris khiến cho 12 người chết và 4 người khác bị thương.

Mặc dù vậy, có những thông tin mâu thuẫn rằng, đêm 7-1, những kẻ khủng bố đã bị vây trong một thị trấn, gần biên giới với Bỉ. Các thông tin khác cũng cho hay, những kẻ khủng bố đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố trong khu vực này.

Quay trở lại sự vụ tại tòa soạn báo Charlie Hebdo, một đoạn video được đăng trực tuyến, ghi lại cuộc tấn công tàn bạo của những kẻ khủng bố. Video đồ họa cho thấy các các tay súng là những kẻ được đào tạo chuyên nghiệp. Chúng đã gây án và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Một video khác cho thấy, các tay súng đã hét “Allahou Akbar” bên ngoài văn phòng của tòa Charlie Hebdo ở Paris và những người xung quanh đã cố gắng tìm đường chạy trốn khỏi cuộc tàn sát này.

Phó Thủ tướng Pháp, Nick Clegg nhận định, vụ khủng bố này là một cuộc tấn công man rợ về tự do ngôn luận. Ông Nick bày tỏ: “Tôi rất chia buồn với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của các nạn nhân”. 

Tin cùng chuyên mục