3 đoàn công tác của Văn phòng CATP “ra quân” kiểm tra công tác phòng, chống bão

  • 10/11/2013 20:56
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Đúng 20h tối nay, 10-11, 3 đoàn kiểm tra của Văn phòng CATP Hà Nội đã tỏa đi các quận, huyện, phòng nghiệp vụ của CATP để kiểm tra công tác ứng trực, phòng chống cơn bão số 14.

Đại diện Văn phòng CATP cho biết, các nội dung kế hoạch kiểm tra đã được xây dựng, báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP. Thứ nhất, là kiểm tra việc quán triệt và triển khai Công điện khẩn của Giám đốc CATP ký, ban hành chiều 9-11.

Nội dung kiểm tra thứ hai là công tác nắm tình hình, giải quyết tình huống có thể xảy ra trong cơn bão và công tác xử lý thông tin. Thứ ba, các đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra, nắm bắt công tác tham mưu, bảo vệ ANTT tại địa bàn và phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm. Trọng tâm nội dung kiểm tra thứ tư là đánh giá công tác ứng trực và việc tuân thủ phương châm “4 tại chỗ” của các đơn vị, cũng như phương án khắc phục hậu quả sau bão. Thứ năm là kiểm tra công tác bảo vệ trụ sở, doanh trại, kho tàng, trại giam, nhà tạm giữ, hồ sơ tài liệu, phương tiện phục vụ chiến đấu, vật tư - kỹ thuật...
Cùng với Công an các địa phương, toàn lực lượng Công an Hà Nội đang khẩn trương, trách nhiệm phòng chống cơn bão số 14

Cùng với Công an các địa phương, toàn lực lượng Công an Hà Nội đang khẩn trương, trách nhiệm phòng chống cơn bão số 14Như Báo ANTĐ thông tin, với tinh thần chỉ đạo hết sức quyết liệt, khẩn trương, không được chủ quan, chiều 9-11, công điện khẩn của Giám đốc CATP đã được gửi đến các đơn vị; yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, Trưởng công an các quận, huyện, thị xã theo dõi sát diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó; triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung cao nhất mọi lực lượng, phương tiện có thể nhằm hạn chế đến mức thấp nhất mọi thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra.

Giám đốc CATP yêu cầu phòng CSGT đường bộ - đường sắt phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã có phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông; tăng cường lực lượng tại các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ ngập nước; bố trí xe cẩu để di chuyển các phương tiện chết máy; kiên quyết cấm các phương tiện đi qua vùng ngập nước.

Phòng CSGT đường thủy bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp với các ngành liên quan chủ động đối phó và khắc phục hậu quả, nếu xảy ra mưa lớn làm mực nước các sông lên cao tràn qua đê làm ảnh hưởng đến các hộ sinh sống ở ven đê, ngoài đê; khi xảy ra mưa to, gió lớn, lũ quét trên các sông cần cấm các bến đò ngang hoạt động, đưa các thuyền vào bờ; dừng các hoạt động du lịch đường thủy nội địa.

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP, tối 10-11, 100% các đơn vị tổ chức trực ban, trực chiến 24/24h, đảm bảo 100% quân số trực và ứng trực để giải quyết, đối phó với tình huống đột xuất xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích