3 cách trị bướu cổ tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản

  • 18/03/2019 09:58
  • 0 bình luận
  • Phương Thùy
  • In bài
ANTD.VN - Bướu cổ là tình trạng sưng lên, phì đại của tuyến giáp. Nguyên nhân gây ra bướu cổ rất đa dạng, từ sự thiếu hụt iod cho đến các rối loạn tự miễn trong cơ thể. Bạn có thể giảm nhẹ triệu chứng của bệnh này bằng một số cách đơn giản.

Trị bướu cổ bằng những nguyên liệu quen thuộc

Mặc dù bướu cổ có vẻ giống như một căn bệnh rất đáng sợ, nhưng nó dễ dàng được kiểm soát bằng sự kết hợp của điều trị y tế với biện pháp hỗ trợ tại nhà. Dưới đây là 3 nguyên liệu có thể giúp giảm nhẹ bệnh bướu cổ tại nhà mà bạn có thể tự chuẩn bị:

1. Dấm táo

Nguyên liệu gồm có:

- 1 muỗng cà phê giấm táo

- 1/2 muỗng cà phê mật ong

- 1 ly nước ấm

Các bước thực hiện: Trộn mật ong và giấm với nước và uống khi đang đói.

Số lần thực hiện: Bạn nên làm điều này mỗi ngày vào buổi sáng.

Tác dụng của dấm táo với bệnh bướu cổ: Dấm táo có tính axit nhẹ, phục hồi cân bằng pH trong cơ thể. Nó giúp giải độc cơ thể, điều này gián tiếp giúp tăng sự hấp thụ iod và giảm sưng tuyến giáp.

Dấm táo tốt cho người bị bướu cổ

Dấm táo tốt cho người bị bướu cổ

2. Dầu thầu dầu

Nguyên liệu: Vài giọt dầu thầu dầu

Cách tiến hành:

- Massage nhẹ nhàng vùng cổ bằng dầu thầu dầu.

- Để dầu qua đêm.

Số lần thực hiện: Bạn nên lặp lại điều này mỗi đêm, trước khi đi ngủ.

Tác dụng của dầu thầu dầu với bệnh bướu cổ: Dầu thầu dầu có đặc tính kháng viêm, từ đó giúp giảm sưng trong bệnh tuyến giáp. Vì vậy, với cách trị bướu cổ tại nhà từ dầu thầu dầu sẽ giúp giảm kích thước của bướu giáp.

Cách trị bướu cổ tại nhà từ dầu thầu dầu khá hiệu quả

Cách trị bướu cổ tại nhà từ dầu thầu dầu khá hiệu quả

3. Dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất chứa hàm lượng axit lauric cao nên khi bạn tiêu thụ nó, axit này được chuyển thành monolaurin có tính chất kháng khuẩn. Nó kích thích sự trao đổi chất, điều này có thể hỗ trợ hấp thu iod tốt hơn qua chế độ ăn uống. Ngoài ra, dầu dừa có đặc tính kháng viêm, có thể làm giảm sưng ở tuyến giáp. Bạn có thể thêm vào đồ uống nóng, sinh tố của bạn, hoặc sử dụng để nấu ăn.

Dầu dừa có thể cải thiện bệnh bướu cổ

Dầu dừa có thể cải thiện bệnh bướu cổ

Bên trên là 3 cách trị bướu cổ tại nhà đơn giản từ các nguyên liệu dễ kiếm như dấm táo, dầu thầu dầu và dầu dừa. Tuy nhiên, những cách này thường khó kiểm soát được liều lượng, đồng thời việc sử dụng có thể mất nhiều thời gian. Do vậy, bạn có thể lựa chọn các biện pháp đơn giản hơn, nhưng vẫn đảm bảo được tính chính xác, hiệu quả, an toàn.

Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược dạng viên uống để kiểm soát bướu cổ đang được các chuyên gia y tế khuyến cáo. Những sản phẩm có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, KI, MgCl2 sẽ rất có lợi cho những người bị bướu cổ. Hải tảo chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ khối bướu cổ. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, làm giảm nhẹ các triệu chứng của bướu cổ như điều hòa nhịp tim, huyết áp, ổn định thân nhiệt.

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE – VIÊN NÉN ÍCH GIÁP VƯƠNG: GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TUYẾN GIÁP

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của mỗi người. Do đó việc quan tâm thích đáng đến tuyến giáp và chủ động có các biện pháp chăm sóc và tăng cường tuyến giáp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ gìn và tăng cường sức khỏe toàn trạng của cơ thể.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương

Xuất phát từ nhu cầu trên, công ty TNHH Dược phẩm Á Âu đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Sản phẩm dùng cho những người mắc bệnh, rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves-Basedow), Basedow. Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Với thành phần chính là Hải tảo một loại rong biển có chứa nhiều Iốt và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe nói chung và đặc biệt cho sức khỏe tuyến giáp nói riêng kết hợp với Cao Khổ sâm, Cao Bán biên liên, Cao Ba chạc, Cao Neem, magie, Kali iodua. Ích Giáp Vương có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của tuyến giáp trong phòng ngừa rối loạn tuyến giáp như cường giáp, Basedow. Hỗ trợ làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp.

Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves-Basedow), Basedow.

Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có hiệu quả tốt.

Để mua sản phẩm chính hãng vui lòng bấm TẠI ĐÂY

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 00019/2017/XNQC-ATTP

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.

Địa chỉ: 171 – 173 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Liên hệ:

024.38461530 – 024.37367519 - Hotline miễn cước 18006103.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Tin cùng chuyên mục