2h ngày 15-6, Bồ Đào Nha - Iceland: Bớt phụ thuộc vào Ronaldo

  • 14/06/2016 14:12
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Siêu sao Cristiano Ronaldo đã có mọi danh hiệu ở cấp độ CLB, nhưng với đội tuyển quốc gia thì chỉ là một số 0 tròn trĩnh. Cũng như Messi với Argentina, CR7 đang khát khao một danh hiệu lớn cùng Bồ Đào Nha để trở thành huyền thoại.
2h ngày 15-6, Bồ Đào Nha - Iceland: Bớt phụ thuộc vào Ronaldo

EURO 2004 trên sân nhà, Cristiano Ronaldo “trình làng” với khuôn mặt trẻ măng, nhưng thi đấu rực lửa bên cạnh những đàn anh như Figo, Rui Costa và góp phần quan trọng đưa Bồ Đào Nha vào trận chung kết cùng Hy Lạp. Nhưng CR7 đã không được ghi tên vào lịch sử, bởi Hy Lạp mới là những người đăng quang.

12 năm sau, Ronaldo giờ đã là 1 siêu sao thế giới, nhưng anh vẫn đau đáu ước mơ giành một danh hiệu cùng đội tuyển Bồ Đào Nha, để chính thức được thừa nhận là một cầu thủ vĩ đại. Bây giờ, ở tuổi 31 và cũng có thể là kỳ EURO cuối cùng của cuộc đời, Ronaldo càng khát khao điều đó hơn bao giờ hết.

Nhưng từ khát khao đến thực tế là cả một câu chuyện dài. Bóng đá là môn thể thao tập thể, một mình Ronaldo khó có thể giúp Bồ Đào Nha đi tới đích. Chỉ khi nào đội bóng áo bã trầu học được cách bớt phụ thuộc vào Ronaldo, giảm bớt gánh nặng lên anh thì khi ấy cơ hội thành công của họ có lẽ mới sáng hơn.

HLV Fernando Santos dường như đã hiểu được điều này, nên ở EURO năm nay, có rất nhiều tài năng trẻ ở tuyến giữa đã được gọi lên để “chia lửa” với Ronaldo. Đó là những Joao Mario, Andre Gomes và đặc biệt là Renato Sanches, ngôi sao trẻ vừa chuyển sang Bayern với giá kỷ lục.

Đêm nay, Iceland sẽ là một đối thủ vừa tầm để Ronaldo và đồng đội có thể có một khởi đầu tưng bừng tại EURO. Vì hơn bao giờ hết, họ rất cần một chiến thắng để vững niềm tin trên chặng đường sắp tới, sau nhiều giải đấu chỉ quen với thất bại. 

Dự đoán: Bồ Đào Nha thắng 4-0

Tin cùng chuyên mục