29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chuyến xe buýt gặp nạn ở Seattle, Mỹ

  • 26/09/2015 19:06
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-9, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra ở thành phố Seattle, miền Tây nước Mỹ, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Trong số người bị thương có 4 du học sinh Việt Nam.

Truyền thông địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 11h theo giờ địa phương khi chiếc xe buýt chở 45 du học sinh nước ngoài và các nhân viên của trường trung học Bắc Seattle va chạm với một chiếc xe lội nước du lịch trên cây cầu Aurora bắc qua một con kênh nối liền hồ Union với vịnh Shilshole. 


29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chuyến xe buýt gặp nạn ở Seattle, Mỹ ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương


Hình ảnh tại hiện trường cho thấy cú va chạm kinh hoàng đã khiến chiếc xe buýt biến dạng trong khi nhiều mảnh vụn và đồ đạc văng vung vãi khắp trên đường.Vụ va chạm cũng khiến 2 phương tiện khác đang lưu thông tại khu vực bị ảnh hưởng. Khoảng 90 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ. 


29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chuyến xe buýt gặp nạn ở Seattle, Mỹ ảnh 2

Trong số các sinh viên đến từ sáu quốc gia có 29 sinh viên Việt Nam. Các nạn nhân thiệt mạng được xác nhận là sinh viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Áo


Hơn 50 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện gần đó điều trị, trong đó có 15 người bị chấn thương nghiêm trọng. Toàn bộ 4 nạn nhân thiệt mạng đều là học sinh. Được biết, trong số những người bị thương có cả sinh viên người Việt.Đến ngày hôm nay, 26-9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cho biết, đã nhận được thông báo của Văn phòng đối ngoại tại San Francisco (thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) về vụ tai nạn giữa xe buýt chở học sinh trường trung học Bắc Seattle và các sinh viên quốc tế với xe du lịch vào lúc 11h13 sáng ngày 24-9 tại thành phố Seattle, Tiểu bang Washington.


29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chuyến xe buýt gặp nạn ở Seattle, Mỹ ảnh 3


Cảnh sát Seattle bước đầu cho biết, có hơn 50 người bị thương vong, trong đó có có bốn người chết, 12 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả các nạn nhân đã được chuyển đến 9 bệnh viện của bang.Trong số các sinh viên đến từ 6 quốc gia có 29 sinh viên Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán sẽ cập nhật danh sách các sinh viên Việt Nam sau khi được Văn phòng đối ngoại tại San Francisco cung cấp.


29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chuyến xe buýt gặp nạn ở Seattle, Mỹ ảnh 4

Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao

Theo thông tin mới nhất, có 4 du học sinh Việt Nam đã bị thương trong vụ tai nạn nói trên. Đó là các em Đinh Thị Nam Phương (sinh năm 1997), Nguyễn Tú Quyên (1997), Nguyễn Sơn (1998) và Vũ Khánh Vi (1998). 


29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chuyến xe buýt gặp nạn ở Seattle, Mỹ ảnh 5

Một sinh viên gốc Á bị thương nhẹ kể lại giây phút kinh hoàng với phóng viên tờ Seattle Times


Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường trung học Bắc Seattle cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng

415-425-0228

.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục