28.500 tỷ đồng cho 73 dự án tại đồng bằng sông Cửu Long

  • 12/07/2016 18:40
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Đây là cam kết được đưa ra trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - MDEC Hậu Giang 2016.

28.500 tỷ đồng cho 73 dự án tại đồng bằng sông Cửu Long ảnh 1

Nguồn vốn tín dụng đã góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của vùng

Ngân hàng Nhà nước cho biết, tại diễn đàn lần này, 7 tổ chức tín dụng tiếp tục cam kết tài trợ vốn cho 73 dự án thuộc các lĩnh vực kinh tế  - xã hội vùng ĐBSCL với tổng số tiền cam kết cho vay gần 28.500 tỷ đồng, trong đó 16 hợp đồng tín dụng tiêu biểu với số tiền gần 10.000 tỷ đồng đã được ký kết.

Đánh giá về hiệu quả hoạt động tín dụng đối với sự phát triển kinh tế -xã hội vùng ĐBSCL, Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong những năm qua, nguồn vốn ngân hàng đã góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

Thông qua nguồn vốn tín dụng ngân hàng, nhiều doanh nghiệp, hộ nông dân, trang trại tại vùng ĐBSCL đã có điều kiện mở rộng phát triển sản xuất, chăn nuôi, đẩy mạnh khai thác, đánh bắt thủy sản xa bờ, phát triển giao thông, thương mại, dịch vụ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân...

Tín dụng cho khu vực tăng trưởng đều qua các năm, dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đến 30-6 ước đạt 397.991 tỷ đồng. Cùng với tín dụng thương mại, tín dụng chính sách cũng đã góp phần quan trọng tạo sinh kế, giảm nghèo, cải thiện đời sống của người dân khu vực.

Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) hiện chiếm 30% tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại khu vực này. 

Theo chia sẻ của đại diện Agribank, nguồn vốn của ngân hàng hiện được ưu tiên cho các mục tiêu chuyển đổi cơ cấu, vật nuôi, cây trồng; mở rộng và ưu tiên cho vay các mô hình liên kết chuỗi giá trị gia tăng, ứng dụng công nghệ cao… nhằm đối phó với diễn biến biến đổi khí hậu, tình trạng hạn hán, ngập mặn gia tăng tại ĐBSCL. 

Với gần 30 năm đồng hành, gắn bó, tại diễn đàn lần này, Agribank đã được vinh danh là đơn vị có nhiều đóng góp đối với công tác an sinh xã hội vùng ĐBSCL. 

Tin cùng chuyên mục