Xe+

27 địa phương đồng ý nối lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh

  • 16/10/2021 09:57
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Đã có 27 địa phương thống nhất nối lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh với 247 tuyến đăng ký nhưng chỉ có 128 tuyến hoạt động.

Bộ GTVT thông tin, tính đến cuối ngày 15/10, đã có 27 Sở GTVT báo cáo và được UBND địa phương chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Điện Biên, Đà Nẵng, TP.HCM, Long An, Đắk Nông, Phú Thọ, Phú Yên, Lai Châu, Kon Tum, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Nam Định, Bình Dương.

Cùng đó, có 11 Sở GTVT đang chờ UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch khôi phục lại tuyến, gồm: Cần Thơ, Hà Giang, Gia Lai, Bạc Liêu, Quảng Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng, An Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hậu Giang.

27 địa phương đồng ý nối lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh ảnh 1

Đã có 27 địa phương đồng ý nối lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh

“Tính đến hôm nay, 22 tỉnh chấp thuận phương án tái khởi động tuyến vận tải khách liên tỉnh với 247 tuyến đăng ký, chạy thực tế là 128 tuyến. Số chuyến xe đăng ký là 316 chuyến/ngày, thực tế hoạt động 66 chuyến/ngày với 65 xe hoạt động/ngày. Tổng số khách đã được vận chuyển là 203 khách”, Bộ GTVT thông tin.

Đáng chú ý, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở GTVT địa phương này đã có văn bản đề nghị Sở GTVT TP.HCM dừng thí điểm tuyến Đắk Lắk - TP.HCM từ 18h00 ngày 15/10.

"Theo báo cáo, hoạt động thí điểm tuyến vận tải hành khách cố định trên tuyến này triển khai từ ngày 13/10 - 15/10/2021, việc phối hợp triển khai giữa bến xe, doanh nghiệp vận tải và hai đầu Sở GTVT thực hiện tương đối tốt.

Tuy nhiên, qua kiểm tra Sở GTVT Đắk Lắk và lực lượng chức năng phát hiện một số trường hợp phương tiện hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng các quy định theo hướng dẫn của Bộ GTVT, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Do vậy, địa phương đề nghị dừng thí điểm tuyến Đắk Lắk - TP.HCM”, Bộ GTVT cho hay.

Trước đó, ngày 10/10, Bộ GTVT đã ban hành hướng dẫn tạm thời thí điểm mở lại vận tải khách liên tỉnh và đề nghị các địa phương căn cứ tình hình thực tế để thí điểm hoạt động trở lại vận tải hành khách đường bộ từ ngày 13 đến 20/10.

Mặc dù vận tải khách liên tỉnh đã hoạt động trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước nhưng qua ghi nhận ban đầu trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy, có rất ít khách.

Cụ thể như chuyến xe từ bến Mỹ Đình đi Cao Bằng xuất bến vào tối 14/10 chỉ có 1 khách. Nhiều nhà xe cho biết, do người dân vẫn còn dè dặt trong việc đi lại, cùng với đó các địa phương cũng chưa công bố thống nhất việc kiểm soát người đi/đến nên chưa có người lưu thông.

Tin cùng chuyên mục