21 tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế"

  • 13/02/2020 14:42
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-2, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”
Ban tổ chức trao giải cho hai tác giả có tác phẩm giành giải Nhất

Ban tổ chức trao giải cho hai tác giả có tác phẩm giành giải Nhất

Cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT)” do Báo Bảo hiểm xã hội chủ trì phát động và tổ chức từ ngày 8/7/2019 đến ngày 30/11/2019 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập ngành bảo hiểm xã hội (16/2/1995 - 16/2/2020).

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Minh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: “Cuộc thi nhằm giúp phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành bảo hiểm xã hội có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, BHYT; cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT.

Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, BHYT giai đoạn 2012-2020 và các mục tiêu cụ thể đã được xác định tại Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Qua đó, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách bảo hiểm xã hội, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Ban tổ chức đã nhận được 4.709 bài dự thi (không tính số bài mà BHXH một số địa phương, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Bộ Công an đã chấm sơ loại). Trong đó, những địa phương có nhiều bài dự thi là: Bắc Ninh, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Thừa Thiên - Huế, Sóc Trăng, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Điện Biên, Nghệ An…

Qua các vòng chấm chọn, Ban tổ chức đã chọn ra 21 tác phẩm đạt chất lượng cao để trao giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì. Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể có nhiều tác giả tham gia cuộc thi và 4 cá nhân đầu tư công phu cho tác phẩm dự thi. 

Tin cùng chuyên mục