20 phần tử khủng bố IS định phá hoại bầu cử bị bắt giữ tại Iraq

  • 04/05/2018 14:58
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 3-5, lực lượng cảnh sát Iraq cho biết, đã bắt giữ 20 phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng khi chúng đang lên kế hoạch thực hiện các hoạt động khủng bố trong cuộc bầu cử quốc hội tại tỉnh Nineveh.  
Lực lượng an ninh Iraq bắt giữ một phần tử nghi ngờ là thành viên của IS trong chiến dịch truy quét

Lực lượng an ninh Iraq bắt giữ một phần tử nghi ngờ là thành viên của IS trong chiến dịch truy quét

Theo nguồn tin, nhờ thông tin tình báo, cảnh sát Iraq đã bắt giữ 20 chiến binh IS khi chúng đang chuẩn bị kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố trong cuộc bầu cử quốc hội tại thành phố Mosul và các vùng lân cận. 

Cảnh sát đã truy quét các đối tượng nói trên tại một số khu vực thuộc quận al-Shuhadaa al-Thaniya của thành phố Mosul. Ngoài ra, cảnh sát tỉnh Nineveh cũng bắt giữ một phần tử IS trong chiến dịch truy quét tại khu vực tây Mosul. 

Thiếu tướng Hamad Namis al-Jabouri, chỉ huy chiến dịch bắt giữ cho biết: “Các thành viên của IS bị bắt giữ còn được biết đến dưới cái tên Khaled al-Loweizi, hoạt động ở khu chợ Sumar, phía tây Mosul."

Nhóm khủng bố IS đang tiếp tục thực hiện các vụ tấn công trên khắp đất nước Iraq nhằm vào các lực lượng an ninh. Theo các báo cáo của an ninh Iraq, IS vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định của quốc gia Trung Đông này. 

Hàng nghìn tay súng IS đã bị tiêu diệt kể từ khi Chính phủ Iraq phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn hồi tháng 10-2016, với sự hỗ trợ của các lực lượng bán quân sự và liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu, nhằm chống lại IS, nhóm khủng bố từng tuyên bố thành lập cái gọi là Vương quốc Hồi giáo từ thành phố Mosul vào tháng 6-2014. 

 Tháng 12-2017, Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi đã thông báo giải phóng hoàn toàn các vùng đất của nước này khỏi sự chiếm giữ của IS, đồng thời tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống IS. Cuộc chiến chống IS của Iraq cũng đã khiến ít nhất 5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo Iraqinews

Tin cùng chuyên mục