20 ngày im ắng bất thường của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  • 03/06/2018 07:39
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTD.VN - Gần 20 ngày kể từ khi Đệ nhất phu nhân Melania Trump trở về Nhà Trắng sau cuộc tiểu phẫu thận, bà gần như vắng bóng tại những sự kiện mang tính nghi lễ lớn, khiến dư luận một lần nữa tò mò trong các đồn đoán.
Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump dường như không muốn công khai vấn đề sức khỏe của mình

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump dường như không muốn công khai vấn đề sức khỏe của mình

Cuối cùng thì ngày 30-5, sau đúng 20 ngày vắng mặt, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump đã lên tiếng dập tắt các tin đồn. “Tôi thấy các phương tiện truyền thông đang nỗ lực suy đoán về việc tôi đang ở đâu và đang làm những gì. Hãy yên tâm, tôi ở đây, tại gia đình Nhà Trắng. Tôi cảm thấy tuyệt vời và đang làm việc chăm chỉ thay mặt cho trẻ em và người dân Mỹ”, bà Melania Trump viết trên Twitter. 

Nhà Trắng hầu như không đưa ra bất kỳ tin tức nào về tình trạng của Đệ nhất phu nhân kể từ ngày 14-5-2018, khi Người phát ngôn của bà cho biết, Đệ nhất phu nhân đã tới Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed “để điều trị bệnh thận lành tính”. Nhóm của bà đã không giải thích mà chỉ cho biết, thủ tục điều trị lần này kéo dài 5 ngày. Theo nguồn tin thân cận, được biết, việc thông báo ngắn gọn đó là ý của bà Melania. Bà cho rằng những câu hỏi liên quan đến sức khỏe cá nhân thường không phải do quan tâm thực sự, mà chủ yếu là tò mò.

Cũng phải nhắc lại rằng, bà Melania cũng từng không xuất hiện trước công chúng hơn 2 tuần trước khi bà rời khỏi Tháp Trump ở New York để chuyển tới Nhà Trắng vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ đó, cuộc sống tại Nhà Trắng có sự hiện diện của Đệ nhất phu nhân thường xuyên hơn. Ngay trước khi phẫu thuật, bà Melanie đã chủ trì lễ ra mắt Be Best, sáng kiến về chống bắt nạt trong Vườn hồng. Trước đó hồi đầu tháng 5, sự kiện quan trọng nhất có mặt Đệ nhất phu nhân là khi vợ chồng Tổng thống Donald Trump ra tận máy bay chào đón 3 tù nhân Mỹ được Triều Tiên phóng thích.

Người phát ngôn Stephanie Grisham từ chối bình luận về những suy đoán ngày càng tăng đối với sự vắng mặt của Đệ nhất phu nhân. “Đáng buồn là chúng tôi luôn phải đối phó với các thuyết âm mưu. Lần này không có gì mới, chỉ là vô nghĩa một cách ngớ ngẩn” - bà Stephanie Grisham nói - “Đệ nhất phu nhân sức khỏe đang rất tốt. Tôi không nói đó là một sự vắng mặt dài. Bà ấy đã phải nằm viện gần 1 một tuần và hiện giờ ở nhà để phục hồi”.

Mặc dù bà Melania Trump có lẽ là Đệ nhất phu nhân sống khép kín nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại, bà không phải là người đầu tiên bị soi xét kỹ từ phía công chúng và báo chí. Đôi khi chỉ đơn giản là họ quyết định bỏ qua hoàn toàn hơn là tự giải thích. Đơn cử năm 1998, khi quá trình luận tội Tổng thống Bill Clinton lên đến đỉnh điểm, Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton và con gái Chelsea, khi đó là sinh viên trường Đại học Stanford đã cùng nhau tới Colorado trượt tuyết. Đó là chuyến đi hoàn toàn bí mật, không hề báo cho các nhân viên Nhà Trắng hay báo chí. Trước đó, bà Hillary Clinton suốt nhiều tháng kiên quyết bỏ qua các phương tiện truyền thông khi được hỏi về vụ bê bối Whitewater, mặc cho các đối thủ chính trị ra sức tung hoành.

“Tôi cho rằng bà Melania Trump không có nghĩa vụ công khai về sức khỏe của mình cũng như tiết lộ tất cả các thông tin về lịch trình của bà nhưng về mặt chiến lược truyền thông, nếu bạn nói với người Mỹ mọi điều xảy ra, người ta sẽ ngừng việc suy đoán”, Patti Solis Doyle, người từng là cố vấn cao cấp của Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton nói.

Ví dụ điển hình cho sự công khai này là cựu Đệ nhất phu nhân Betty Ford, là vợ của Tổng thống Mỹ thứ 38 - Gerald Ford. Năm 1974, bà đã cập nhật đều đặn hình ảnh về ca về phẫu thuật và quá trình phục hồi sau khi bà phải cắt bỏ một bên ngực để trị ung thư. Nếu thời đó mà đã có truyền thông xã hội, có lẽ bà Betty Ford cũng vận dụng từ đăng ảnh cho đến truyền trực tiếp quá trình điều trị của mình. Kết quả là, Đệ nhất phu nhân đã truyền cảm hứng cho phụ nữ trên khắp nước Mỹ về khám xét và điệu trị sớm ung thú vú.

“Tôi thấy các phương tiện truyền thông đang nỗ lực suy đoán về việc tôi đang ở đâu và đang làm những gì. Hãy yên tâm, tôi ở đây, tại gia đình Nhà Trắng. Tôi cảm thấy tuyệt vời và đang làm việc chăm chỉ thay mặt cho trẻ em và người dân Mỹ”.

Bà Melania Trump (Đệ nhất phu nhân nước Mỹ)

Theo Politico

Tin cùng chuyên mục