2 sinh viên bị đâm trọng thương

  • 25/09/2011 23:30
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Tổn thương nặng vùng thận và thấu phổi; đó là hậu quả những vết đâm oan nghiệt mà 2 sinh viên Hoàng Mạnh Hùng và Vũ Quốc Phương hứng chịu, sau khi xảy ra cãi vã, ẩu đả với một số đối tượng để tranh giành chỗ bán trà chanh trên phố Trần Đại Nghĩa.

Khoảng 18h30 ngày 19- 9, CAP Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng nhận được tin báo, tại vỉa hè sát tường trường Đại học Kinh tế quốc dân, đối diện số 106 phố Trần Đại Nghĩa, xảy ra vụ cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Hai thanh niên bị đâm trọng thương và đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Vài tiếng đồng hồ sau đó, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của một số cá nhân có liên quan cho biết 2 thanh niên bị thương là anh Vũ Quốc Phương (SN 1990), sinh viên Đại học Bách Khoa, trú tại phố Lê Thanh Nghị; và anh Hoàng Mạnh Hùng (SN 1989), sinh viên Đại học Bách Khoa, trú tại phường Giáp Bát, Hoàng Mai.

Trên cơ sở đơn trình báo của những người liên quan, CAP Đồng Tâm phối hợp cùng Đội Điều tra hình sự CAQ Hai Bà Trưng và Viện KSND quận khẩn trương vào cuộc, xác minh sơ bộ nội dung vụ việc như sau: chiều 19-9, các anh Hùng, Phương và Phạm Thành Trung (SN 1993), nhà ở phường Đồng Tâm, mang theo bàn, ghế, cốc ra vỉa hè khu vực đối diện số nhà 106 phố Trần Đại Nghĩa để bán trà chanh.

Đến nơi, nhóm anh Hùng nhận thấy có 4 thanh niên, 2 nam - 2 nữ cũng đang bán trà. Anh Hùng gọi điện thoại thông báo cho bạn là Cao Ngọc Dương (SN 1984), sinh viên hệ tại chức trường Đại học Xây dựng đến. Giữa anh Dương và nhóm 4 thanh niên ngay sau đó đã to tiếng với nhau để khẳng định “chủ quyền” bán trà chanh tại khu vực này. Diễn biến sự việc trở nên nghiêm trọng, khi một thanh niên trong nhóm 4 người bán trà chanh cầm con dao quắm của quán lao vào tấn công anh Dương. Các anh Hùng, Phương, Trung nhào vào can ngăn nhưng bất ngờ, đối tượng nam còn lại trong nhóm đối thủ đã ôm chặt anh Phương để đồng bọn cầm dao đâm trúng ngực người sinh viên Đại học Bách Khoa.

Trước thái độ hung hãn của đối tượng, anh Trung và anh Phương đã phải bỏ chạy. Anh Hùng và anh Dương tiếp tục tìm cách chống đỡ, nhưng sau đó, anh Hùng đã bị đối tượng đâm trúng vùng mạn sườn bên trái. Gây án xong, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. Anh Hùng và anh Phương được đưa vào bệnh viện cấp cứu với thương tích hết sức nghiêm trọng. Anh Hùng bị đứt cơ, đứt phần cực giữa thận trái, thủng phúc mạc thận sau gần tràn máu ổ bụng. Còn anh Phương bị vết đâm thấu phổi, gây tràn máu màng phổi phải.

Truy xét, điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định các đối tượng liên quan đến vụ việc trên, gồm Vũ Đức Hạnh (SN 1991), Vũ Hoài Giang (SN 1993), cùng trú tại phường Đồng Tâm; Phạm Văn Duy (SN 1991), nhà ở phường Trương Định; và một đối tượng tên Long, hiện chưa xác định được nơi ở, nhân thân. Duy chính là đối tượng đã ôm chặt anh Phương để tên Long đâm. Căn cứ tài liệu thu thập, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã thực hiện lệnh bắt Phạm Văn Duy về hành vi gây rối trật tự công cộng; tiếp tục xác minh, truy bắt đối tượng Long đang bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục