2 máy bay ném bom B-52 áp sát bờ biển Trung Quốc

  • 27/04/2018 06:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông Đài Loan, một cặp máy bay ném bom B-52 Stratofortress vừa bay ngang qua khu vực cách bờ biển tỉnh Quảng Đông 250km vào hôm 24-4-2018.

Truyền thông Đài Loan dẫn thông tin từ Aircraft Spots, một nhóm Twitter chuyên theo dõi hoạt động của máy bay và các động thái của không quân Mỹ, cho biết, 2 chiếc máy bay ném bom B-52 mang số hiệu 57-1454 và 60-0630, đã được nhìn thấy ở eo biển Ba Sĩ giữa Đài Loan và Philippines, đồng thời được cho là cất cánh từ đảo Guam.

Máy bay ném bom Mỹ rất ít khi bay gần lãnh thổ Trung Quốc

Máy bay ném bom Mỹ rất ít khi bay gần lãnh thổ Trung Quốc

2 chiếc máy bay này bay về hướng tây, tiến vào vùng phía bắc của biển Đông và bay khoảng 1 giờ ở phía trên quần đảo Pratas, đang được Đài Loan kiểm soát, cách Hong Kong 340 km.

Sau đó, 2 chiếc B-52 tiếp tục bay theo đường gấp khúc về căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, Nhật Bản, và được cho là đã tiến hành tiếp nhiên liệu trên không gần khu vực này.

Tờ Liberty Times của Đài Loan cho rằng, rất hiếm khi các máy bay ném bom Mỹ được nhìn thấy gần bờ biển Trung Quốc, nơi máy bay do thám và oanh tạc cơ của không quân Trung Quốc thường xuyên qua lại. Tờ báo này còn phán đoán rằng, đây là hành động không khác nào một sự tập dượt tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk vào vùng duyên hải tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc.

Tầm bắn lớn nhất của tên lửa Tomhawk là 2.500km. Nếu được phóng từ quần đảo Pratas, rất nhiều căn cứ quân sự Trung Quốc gần sẽ nằm trong tầm bắn.

Tin cùng chuyên mục