2 điều bí ẩn trong vụ bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản

  • 29/03/2017 16:38
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc cặp xách và quần áo của bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba đã được phát hiện ở sông Tone. Cảnh sát Nhật Bản đang ráo riết tìm kiếm manh mối để truy vết hung thủ.

Theo tờ Mainichi, chiếc cặp được tìm thấy trên cỏ ở khu vực Bando hôm 27-3. Sau đó 1 ngày, cha nạn nhân, 34 tuổi, xác nhận đó là chiếc cặp đi học của con gái mình.

Cảnh sát cũng cho biết, ngoài chiếc cặp, trang phục tương tự bộ quần áo mà bé Lê Thị N.L mặc đi học sáng 24-3 cũng được tìm thấy ở một số bãi cỏ gần đó, cách nơi phát hiện chiếc cặp khoảng 500 m.

Cảnh sát tỉnh Chiba đang kiểm tra xem đây thực sự có phải là bộ quần áo của bé N.L hay không và cũng xem xét kỹ liệu kẻ tấn công có cố gắng hủy bỏ bằng chứng liên quan đến tội ác tày trời này hay không.

Theo lực lượng điều tra, quần áo được vứt rải rác, cho thấy thủ phạm không thực sự muốn che giấu chúng. Và cho đến nay, không có nhân chứng nào cho biết đã nhìn thấy đối tượng có hành động khả nghi là vứt bỏ quần áo trong khu vực này.

Bé Lê Thị N.L, học sinh lớp 3 trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba,  mất tích vào khoảng 8h sáng 24-3. Sau đó 2 ngày, thi thể của em được phát hiện trong tình trạng không quần áo dưới cây cầu bắc qua mương nước nối với sông Tone ở Abaki, cách nhà 10km.

Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường quanh mương nước ở Abaki, tỉnh Chiba

Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường quanh mương nước ở Abaki, tỉnh Chiba

Đài truyền hình NHK dẫn các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra về cái chết của bé N.L cho biết thêm tình tiết mới, có dấu hiệu cho thấy nạn nhân bị siết chặt cổ tay. Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm có thể đã giữ chặt tay cô bé để ngăn cho em không chống cự. Trên da nạn nhân cũng có những vết xước.

Nạn nhân được cho là bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời nhà đi học. Có thể em đã bị giết hại ở nơi khác rồi thi thể được đưa đến bỏ ở khu vực mương nước.

Cũng liên quan đến manh mối hung thủ, hiện còn 2 điều bí ẩn chưa thể làm sáng tỏ. Một là, trên mạng xuất hiện 2 thông điệp ám chỉ đến thi thể của bé gái ở mương nước khi bé N.L vẫn được coi là mất tích, chưa tìm thấy tung tích. Hai là, bạn học của N.L có nghe N.L kể rằng tháng trước có thấy một người đáng ngờ trên đường đến trường, vì thế, mỗi khi đi qua đoạn này, bé sợ hãi thường đi vội qua.

(Theo NHK/Mainichi)

Tin cùng chuyên mục