2 chị em ruột rủ nhau đi buôn pháo

  • 06/02/2013 11:13
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt quả tang Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Vân vận chuyển 21kg pháo nổ đi tiêu thụ trong dịp Tết.

Qua công tác nắm tình hình, chiều 5-2, tại địa phận thôn 1, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình các trinh sát Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQL kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt quả tang 2 chị em là Nguyễn Thị Lan (SN 1985) và Nguyễn Thị Vân (SN 1993), đều quê ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch đang vận chuyển một số lượng lớn pháo nổ trái phép trên xe máy. 


2 chị em ruột rủ nhau đi buôn pháo ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Vân ghi lời khai tại cơ quan công an


Tiến hành kiểm tra trong bao lác mà 2 đối tượng này vận chuyển trên xe máy, các trinh sát thu giữ 15 hộp pháo nổ, trọng lượng 21kg, đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo khai nhận ban đầu của đối tượng Nguyễn Thị Lan thì trước đó mua 15 hộp pháo này với trị giá 580.000 đồng mỗi hộp của một người lạ mặt trên địa bàn và trên đường mang đi bán kiếm lời thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. 

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Lan, tạm trú ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch lực lượng chức năng còn thu giữ thêm 1 hộp pháo nổ cùng loại. 

Được biết, trước đó lực lượng chức năng Công an Quảng Bình liên tiếp bắt giữ 4 vụ mua bán, tàng trữ pháo nổ các loại, thu giữ 155 hộp pháo diêm và 51 cây pháo hoa. Điều đáng nói là các đối tượng này đều là những học sinh các trường PTTH trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được Phòng PC46 tiếp tục điều tra, mở rộng các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục