2.500 nghệ sỹ tham gia diễu hành Ngày Quốc khánh

  • 27/07/2015 07:03
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTĐ - Chương trình diễu hành nghệ thuật “Việt Nam - Khát vọng hòa bình” diễn ra vào sáng 2-9 tại Quảng trường Ba Đình sẽ có sự tham dự của 2.500 nghệ sỹ đến từ các đơn vị nghệ thuật Trung ương và địa phương, nghệ nhân các tỉnh và sinh viên các trường Văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội.

Phần đầu chương trình gồm 8 xe mô hình biểu tượng cho 8 thời đại thịnh trị trong lịch sử Việt Nam, từ thời Nhà nước Văn Lang đến thời đại Hồ Chí Minh. Trên mỗi xe đều có nghệ sỹ, nghệ nhân trong trang phục các thời kỳ.

Phần 2 chương trình là các đoàn diễu hành gồm các khối nghệ nhân, nghệ sỹ đại diện cho các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Việt Nam đã được UNESCO công nhận như: Cồng chiêng Tây Nguyên, Hát Xoan Phú Thọ, Dân ca Ví Giặm, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Đờn ca tài tử, thể hiện dáng vóc Việt Nam đi lên bằng “Khát vọng hòa bình”.

Chương trình do NSND Lê Ngọc Cường và nhóm tác giả xây dựng kịch bản. Tổng đạo diễn là NSND Minh Thông, Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn và NSND Trần Bình, Giám đốc Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục