19 người thiệt mạng trong vụ cháy khách sạn tại Trung Quốc

  • 25/08/2018 19:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một khách sạn nghỉ dưỡng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân phía đông bắc Trung Quốc vào sáng thứ bảy 25-8.

Theo quyền địa phương, hoả hoạn xảy ra tại khách sạn Beilong Hot Spring bốn tầng ở khu vui chơi giải trí Sun Island của Cáp Nhĩ Tân lúc 4h36 sáng và được khống chế 7h50 cùng ngày bởi lực lượng gồm 105 lính và 30 xe cứu hỏa.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Các nhân viên cứu hỏa phát hiện 16 người chết tại hiện trường, 3 người chết tại bệnh viện, 18 người bị thương và tổng cộng 70 người phải đi sơ tán.

Chính quyền thành phố và sở cứu hỏa tỉnh cho biết một cuộc điều tra đã được mở để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Thảm họa này đã thêm vào một chuỗi các vụ cháy chết người bất chấp nỗ lực của chính quyền Trung Quốc nhằm cải thiện an toàn phòng cháy trong hai thập kỷ qua.

Một căn phòng khách sạn sau vụ cháy

Một căn phòng khách sạn sau vụ cháy

Cáp Nhĩ Tân, với khoảng 5 triệu người, là thành phố lớn thứ hai ở phía đông bắc Trung Quốc, sau Thẩm Dương. Nơi đây được biết đến với kiến trúc Nga và lễ hội mùa đông với các tác phẩm điêu khắc làm bằng khối băng cắt từ sông Songhua.

Tháng 11 vừa qua, một vụ chập điện gây cháy tại một tòa nhà chung cư Bắc Kinh đã giết chết 19 người.

Năm 2010, hỏa hoạn xảy ra tại một toà tháp cao tầng ở Thượng Hải làm 58 người thiệt mạng. Nhà chức trách đổ lỗi nguyên nhân vụ cháy là do thợ hàn. 

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục