19 lính không quân Mỹ thiệt mạng trong chiến dịch chống IS

  • 08/03/2016 11:18
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-3, Tư lệnh không quân Mỹ Deborah Lee James cho biết, tính đến nay, lực lượng này đã mất tổng số 19 lính không quân trong chiến dịch không kích chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

"Chúng tôi đã mất 19 lính không quân, trong đó 8 người thiệt mạng do các hoạt động của đối phương gây nên", bà Lee James nói với các phóng viên tại Washington.
Máy bay chiến đấu Mỹ xuất kích tấn công IS

Máy bay chiến đấu Mỹ xuất kích tấn công IS

Máy bay chiến đấu Mỹ xuất kích tấn công IS

Tư lệnh không quân Mỹ còn cho biết thêm rằng, chiến dịch không kích chống IS "đang gây mất mát lớn cho binh lính và máy bay của chúng tôi".

Trước đó, trong ngày 7-3-2016, chính quyền của Tổng thống Obama đã thông báo kế hoạch công bố một đánh giá về thương vong của dân thường và binh lính trong các chiến dịch chống khủng bố trong 6 năm qua và từ nay trở đi, họ sẽ tiết lộ thông tin này theo định kỳ hàng năm.

Theo Trợ lý tổng thống phụ trách an ninh nội địa và chống khủng bố Lisa Monaco, chính phủ Mỹ sẽ sớm công bố báo cáo đánh giá đầu tiên này, nhưng có thể không bao gồm con số thương vong tại Syria và Iraq, nơi liên minh do Mỹ đứng đầu đang tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS kể từ năm 2014.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục