160 người leo núi bị kẹt sau động đất tại Malaysia

  • 06/06/2015 08:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra tại phía đông đảo Borneo, bang Sabah, Malaysia vào sáng 5-6  đã khiến 1 người chết, 89 người bị mất tích và khoảng 160 người leo núi còn bị mắc kẹt trên ngọn núi Kinabalu, cao 4.095m, nơi được coi là nóc nhà Đông Nam Á.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, động đất xảy ra ở độ sâu 10 km, với tâm chấn nằm cách thị trấn Ranau khoảng 19 km. Địa chấn xảy ra trong khoảng 30 giây nhưng cũng đủ khiến nhiều tòa nhà bị hư hại. Nhân chứng cho hay, cửa kính của nhiều cơ sở kinh doanh trong thị trấn Ranau bị vỡ vụn.

Nhà chức trách tại bang Sabah đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và hủy toàn bộ các hoạt động leo núi tại đỉnh Kinabalu vì lý do an toàn. Những cảnh báo và khuyến cáo đến người dân cần cảnh giác về dư chấn  cũng được chính quyền địa phương ban bố ngay sau khi thiên tai xảy ra. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng internet cho thấy thậm chí tảng đá “Tai Lừa”, vốn được xem là biểu tượng của ngọn núi Kinabalu đã bị hư hại do trận động đất này.

Tảng đá “Tai Lừa” trên đỉnh núi Kinabalu đã không còn sau động đất

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục