Indonesia:

16 người chết vì ngộ độc rượu lậu ngay đầu năm mới

  • 07/01/2014 10:40
  • 0 bình luận
  • Nhật Hạ
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Indonesia cho biết, 16 người dân nước này đã thiệt mạng, do uống rượu lậu ăn mừng trong đêm giao thừa trên đảo Java và 9 người khác đang cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ một cặp vợ chồng, bị nghi ngờ sản xuất và phân phối rượu tới các quầy hàng bên đường ở thị trấn Mojokerto, miền đông Java , nơi các nạn nhân đến mua rượu.

Loại rượu này được cho là làm từ nhựa cây cọ hoặc gạo, có chứa chất methanol rất độc hại, một phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Đông Java cho hay.

Những người uống loại rượu lậu này để ăn mừng năm mới bắt đầu đổ bệnh vào những ngày sau đó và trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận vào thứ sáu, ngày 3/1/2014. 

Hiện tổng cộng 16 người đã thiệt mạng và 9 người khác đang trong tình trạng nguy kịch được điều trị tại bệnh viện địa phương. Cặp vợ chồng bị tình nghi sản xuất rượu lậu hiện đang bị cảnh sát giam giữ.

Trước đó tại Indonesia đã có nhiều trường hợp tử vong do uống rượu có chứa chất methanol. Năm 2009, 25 người, trong đó có 4 người nước ngoài, đã thiệt mạng khi nghỉ mát tại đảo Bali sau khi uống rượu có chứa methanol.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục