147 quân nhân thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự tại Ukraine

  • 19/06/2014 08:00
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Các chiến dịch quân sự vẫn tiếp tục diễn ra sau khi tổng thống Petro Poroshenko đắc cử đã khiến hàng trăm người chết và hàng chục người bị thương. 

Tư lệnh quân đội và trưởng bộ phận y tế của Bộ Quốc phòng, ông Vitaily Andronaty cho biết, có tổng cộng có 147 quân nhân người Ukraine đã chết trong các hoạt động quân sự của Kiev tại khu vực phía Đông của Ukraine. Ông Andronaty nói. "Từ ngày 8 tháng ba tới 18 tháng 6 tổng cộng có 147 quân đã thiệt mạng, 267 người bị thương nặng và 92 bị thương nhẹ"

147 quân nhân thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự tại Ukraine ảnh 1

Lính quân đội tại một trạm kiểm soát phía đông Ukraine


Quân đội và lực lượng dân quân Ukraina tham gia vào hàng loạt các cuộc đụng độ ác liệt tại Donetsk và Luhansk, khu vực phía đông của Ukraine, trong đó có một cuộc đảo chính tại Ukraine diễn ra vào tháng 2-2014.

Một chiến dịch quân sự được dẫn dắt bởi chính quyền Kiev chống lại những người ủng hộ liên bang Đông Ukraine mà Kiev gọi đó là một hoạt động chống khủng bố liên quan đến xe bọc thép, pháo hạng nặng và tấn công hàng không. Cuộc chiến này đã lấy đi hàng trăm sinh mạng, phá hủy và làm hư hại nghiêm trọng một số các tòa nhà.

Khu vực, Donetsk và Luhansk, gần biên giới Nga, đã tổ chức trưng cầu dân ý vào ngày 11-5, trong đó hầu hết các cử tri độc lập được hỗ trợ từ Ukraine. Tuy nhiên, nền độc lập của họ đã không được chính thức công nhận.

Nga đã nhiều lần kêu gọi Kiev kết thúc các hoạt động quân sự và tham gia vào cuộc đối thoại với khu vực Đông Nam Ukraine. Tuy nhiên, các hoạt động này vẫn tiếp tục diễn ra sau khi ông Petro Poroshenko chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào 25-5 và nhậm chức vào ngày 7-6 vừa qua. 

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục