“141” phát hiện ma túy, xe gian

  • 30/08/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-8, tổ công tác Y15/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ ở khu vực ngã tư Hàng Bài-Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. 

Trong khi tổ công tác kiểm tra giấy tờ của người điều khiển xe, nam thanh niên ngồi sau có biểu hiện như bị “trúng gió”. Vừa gục đầu xuống, người này kín đáo thò tay vào túi quần ném xuống đất một gói giấy nhỏ. Tuy nhiên, hành động của nam thanh niên đã bị trinh sát phát hiện. Gói giấy chính là tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng bên trong chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Đối tượng được làm rõ là Hoàng Hữu Hùng, còn chất bột màu trắng trên được Hùng khai nhận là ma túy. 

Trước đó, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy, làm nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng, phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe SH mang BKS: 30P6 - 1879 có dấu hiệu nghi vấn, đã nhanh chóng thông báo về vị trí chốt chặn, tiến hành dừng xe kiểm tra. Thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, nam thanh niên này liền lao ngay xe vào lề đường, khóa cổ xe và vào quán trà đá vỉa hè, giả vờ uống nước như không biết có chuyện gì xảy ra. 

Trước những biểu hiện đáng ngờ, tổ công tác đã yêu cầu nam thanh niên dắt xe về vị trí chốt để kiểm tra. Kiểm tra giấy tờ xe, lực lượng Công an phát hiện giấy đăng ký có dấu hiệu bị làm giả, đã tiến hành xác minh “nóng” tại bộ phận đăng ký quản lý phương tiện của Phòng CSGT. Kết quả kiểm tra xác định BKS xe SH khác với đăng ký nam thanh niên này xuất trình. Qua xác minh, tổ công tác phát hiện chiếc xe trên là tang vật của một vụ trộm cắp xảy ra năm 2012. Thanh niên điều khiển xe được làm rõ là Nguyễn Công Hoan (SN 1991), trú tại Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Hoan khai nhận mua chiếc xe này trên mạng với giá 70 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục