14 thực phẩm tăng chiều cao chỉ trong một tháng

  • 20/10/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hội, bệnh tật, giấc ngủ... Dinh dưỡng hợp lý có thể giúp tăng chiều cao ngay cả sau khi bạn đã qua tuổi dậy thì. 
14 thực phẩm tăng chiều cao chỉ trong một tháng

Chiều cao được chi phối chủ yếu do hormone tăng trưởng con người. Điều này có nghĩa là bạn nên ăn các loại thực phẩm tăng giải phóng hormone tăng trưởng. Hormone này được tiết ra bởi tuyến yên. Ngoài tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng cũng rất quan trọng giúp tăng chiều cao. 

Đậu có nhiều vitamin và protein là yếu tố chính làm tăng chiều cao. Hàm lượng khoáng chất trong đậu cũng giúp xây dựng các mô và cơ, làm tăng chiều cao tự nhiên.

Đậu Hà Lan có rất nhiều vitamin, khoáng chất và các kích thích tố làm tăng chiều cao. 

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin C, chất xơ và sắt tăng kích thích tố tăng trưởng chiều cao.

Củ cải đường chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ được biết đến để điều chỉnh các kích thích tố tăng trưởng trong cơ thể, do đó hỗ trợ tăng chiều cao.

Sữa bò. Sữa, đặc biệt là sữa bò nguyên chất rất giàu canxi. Vì canxi là một thành phần quan trọng tạo nên xương giúp phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Hàm lượng vitamin A trong sữa cũng bảo vệ canxi trong cơ thể và giúp cơ thể sử dụng nó một cách tối đa. Canxi được coi là một trong những chất tăng cường chiều cao tự nhiên tốt nhất.

Trái cây như bưởi, đu đủ, xoài, mơ giàu vitamin, kali, chất xơ và folate. Tất cả các chất dinh dưỡng này giúp phát triển khỏe mạnh xương cũng như tăng trưởng chiều cao.

Đường thốt nốt và sữa là sự kết hợp hoàn hảo. Sữa là siêu thực phẩm tăng chiều cao. Kết hợp sữa với đường thốt nốt sẽ tăng hiệu quả lên mười lần. Uống hỗn hợp này khi đói sẽ khiến tất cả các chất dinh dưỡng được hấp thu dễ dàng vào cơ thể.

Đậu nành. Các protein có trong đậu nành được biết là cải thiện mật độ xương và tăng sự phát triển của xương. Khi tiêu thụ hàng ngày, chúng giữ cho xương khỏe mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tăng chiều cao, bạn nên ăn 50 gram đậu nành mỗi ngày. 

Quả hạnh nhân là đồ ăn nhẹ lành mạnh và thơm ngon cũng rất bổ dưỡng. Các vitamin, khoáng chất và axit amin có trong chúng sẽ giúp phục hồi các mô cơ thể và thúc đẩy sự phát triển của xương và cơ bắp mới và do đó kích thích chiều cao tăng lên.

Rau xanh rất tốt cho chúng ta, chúng rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe. Chúng cũng giúp kích thích các hormone tăng trưởng trong cơ thể, do đó sẽ làm tăng chiều cao. 

Cà rốt có nhiều vitamin A và C, hai loại vitamin cần thiết cho sức khỏe xương tốt. Chúng giúp bảo vệ canxi trong xương và khuyến khích sự phát triển của chúng. Tiêu thụ ít nhất 3 củ cà rốt mỗi ngày giúp tăng chiều cao và cơ thể phát triển. 

Ngũ cốc nguyên hạt thúc đẩy sức khỏe tổng thể của cơ thể. Chúng điều chỉnh các chức năng của cơ thể và giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Một số loại ngũ cốc nguyên chất là một nguồn cung cấp canxi rất phong phú, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe xương. Hạt nguyên chất cung cấp lượng calo cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, nó giúp tăng chiều cao. 

Trứng là loại thực phẩm phổ biến nhất được tiêu dùng để tăng chiều cao. Chúng chứa vitamin D, canxi và riboflavin. Lượng protein cao trong trứng khuyến khích sự phát triển của xương khỏe mạnh. Chất albumin chứa trong trứng giàu chất đạm làm tăng chiều cao. 

Hạt bí ngô là nguồn giàu magiê nhất, rất cần thiết cho sự hình thành xương và răng. Ngoài ra, hạt bí ngô có nhiều axit amin được coi là tốt cho tăng chiều cao cơ thể.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục