11 lính Mỹ nhập viện do uống nhầm hóa chất, tưởng là rượu

  • 31/01/2021 14:05
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  11 binh sĩ Mỹ đang phải điều trị tại bệnh viện sau khi uống một chất lỏng mà họ tin là rượu nhưng hóa ra lại là chất chống đông, trong đó 2 người “ốm nặng” và cần được chăm sóc đặc biệt.

Sự cố xảy ra hôm 28-1 khi các binh sĩ đang tham gia một cuộc tập trận kéo dài 10 ngày tại căn cứ Fort Bliss’s McGregor ở Texas, Mỹ. Tất cả đều là quân nhân thuộc Lữ đoàn Pháo binh Phòng không 11 tại Fort Bliss. Họ đã uống chất này vì nghĩ rằng đó là “đồ uống có cồn” nhưng nhanh chóng cảm thấy không ổn và nhập viện.

“Tất cả những người bị trúng độc vẫn ở Trung tâm Quân y William Beaumont. Hai người phải chăm sóc đặc biệt và 9 người còn lại vẫn đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ”, Trung tá Allie Payne - phát ngôn viên của Fort Bliss nói.

11 lính Mỹ nhập viện do uống nhầm hóa chất, tưởng là rượu ảnh 1

Binh sĩ Mỹ làm việc trên chiếc trực thăng CH-47 Chinook tại Fort Bliss ở El Paso, Texas

Kết quả xét nghiệm chất độc ban đầu cho thấy những người lính bị ngộ độc chất chống đông ethylene glycol. Trung tá Allie Payne lưu ý rằng, quy định của quân đội là “cấm uống rượu trong môi trường huấn luyện thực địa” nhưng các chất này “được mua ngoài các kênh phân phối cung cấp thực phẩm được phép”.

Đại tá Shawna Scully, người đứng đầu Trung tâm Quân y William Beaumont nói rằng, uống phải ethylene glycol có thể dẫn đến tổn thương thận và thậm chí suy tạng. Không rõ mỗi binh sĩ đã uống bao nhiêu lượng hóa chất.

Quan chức quân sự địa phương cùng Bộ Chỉ huy Điều tra Hình sự của quân đội Mỹ đang điều tra sự việc nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy “mối đe dọa lớn hơn đối với toàn bộ căn cứ Fort Bliss”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục