100 người có thể vẫn mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ ở Indonesia

  • 04/03/2019 22:54
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Indonesia nhận định rằng, nhiều khả năng có tới 100 người còn bị mắc kẹt sau khi một mỏ khai thác vàng trái phép trên đảo Sulawesi bất ngờ bị sập hồi tuần trước. Rất có thể những người này khó lòng cầm cự và sống sót dù lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hết sức.

Đến nay đã có 19 công nhân khai thác mỏ được cứu sống, 9 người khác được xác nhận là đã thiệt mạng. Người phát ngôn Cơ quan giảm thiểu thiên tai Sutopo Purwo Nugroho cho hay, chưa thể xác định chính xác số người còn mắc kẹt, bởi trong hầm chính có nhiều hầm nhỏ thông nhau. Nhà chức trách cho rằng có thể là 50, 60 hay thậm chí 100 thợ mỏ còn mắc kẹt.

Hoạt động cứu hộ hiện gặp nhiều khó khăn do địa hình khu mỏ dốc và hiểm trở, nền đất yếu trong khi phía trong hầm hẹp. Nhà chức trách cho hay, nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ sẽ được tiếp tục thêm một tuần nữa. Được biết vụ sập hầm mỏ khai thác vàng bất hợp pháp trên xảy ra vào tối 26-2 tại khu vực Bolaang Mongondow, phía Bắc đảo Sulawesi. Nguyên nhân tai nạn được xác định là do các thanh xà, ván chống đỡ trong hầm bị gãy đột ngột do nền đất tại đây không ổn định. 

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục