10 triệu bảng thừa kế cho Hoàng tử Anh

  • 22/06/2012 00:15
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Đúng dịp tròn 30 tuổi vào ngày 21-6, Hoàng tử William được quyền tiếp nhận khoản thừa kế 10 triệu bảng từ người mẹ quá cố. 

Khi đột ngột từ trần năm 1997, Diana - công nương xứ Wales đã để lại một khoản thừa kế cho hai con trai là Hoàng tử William và Harry, khi đó mới 15 và 12 tuổi. Nhưng những người thi hành di chúc quyết định khối tài sản đó chỉ được giao khi người thừa kế đều bước sang tuổi 30. Công nương Diana để lại tài sản khi đó chính xác là 12.966.022 bảng nhưng đến nay qua đầu tư, con số này lên tới khoảng 20 triệu bảng. 2 Hoàng tử William và Harry cùng hưởng một nửa số di sản này.

Trước đó, có phỏng đoán rằng Hoàng tử William và vợ Catherine, được phong Công tước và Công nương Cambridge có thể dùng số tiền này để mua một ngôi nhà ở thôn quê. Nhưng nếu Hoàng tử William tiếp tục tham gia lực lượng Tìm kiếm và cứu hộ của Không quân Hoàng gia Anh thì coi như kế hoạch trên “phá sản”.

Được biết, Hoàng tử William hôm qua đã tổ chức sinh nhật ấm cúng bên vợ và một số bạn bè tại một trang trại ở Anglesey, hòn đảo ngoài khơi bờ biển xứ Wales.

(Theo Telegraph)

Tin cùng chuyên mục