10 thực phẩm giảm nghẹt mũi

ANTD.VN - Viêm xoang, nghẹt mũi xảy ra khi bạn bị cảm lạnh hoặc khi nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh. Các triệu chứng của bệnh là: nhức đầu, chảy mũi, ho... Khi mắc chứng bệnh này, thay vì sử dụng kháng sinh, bạn nên bổ sung một số thực phẩm ngăn ngừa các mầm bệnh gây nhiễm trùng xoang và trị nghẹt mũi.

Dứa giàu chất chống oxy hóa và một số enzyme giúp giảm tắc nghẽn mũi.

Dưa hấu. Nếu bạn đang bị nhức đầu do xoang, hãy ăn dưa hấu bởi dưa hấu chứa các khoáng chất cần thiết như magiê ngăn ngừa nhức đầu.

Gừng có chứa chất chống oxy hóa và các tính chất chống viêm giúp giảm đau, tắc nghẽn mũi.

Gia vị cay như ớt, hạt tiêu có tính chất kháng khuẩn, làm giảm viêm và tăng sản xuất chất nhầy. Nó có tác dụng như thuốc kháng sinh giúp điều trị triệu chứng đau đầu do xoang và giảm tắc nghẽn mũi.

Súp nóng. Súp gà rất tốt cho tinh thần và hiệu quả trị viêm xoang. Súp nóng thúc đẩy sự chuyển động của chất nhầy và giúp bạn dễ chịu hơn. 

Dấm táo là một thành phần tự nhiên giúp bạn giảm bớt cơn nhức đầu do xoang.

Tỏi. Allicin, một hợp chất được tìm thấy trong tỏi, làm giảm đau do xoang và điều trị viêm xoang hiệu quả.

Trái cây họ cam quýt. Trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, nho… rất hiệu quả trị bệnh viêm xoang.

Hành tây. Hành có mùi hăng mạnh và có chứa chất chống histamine giúp giảm tắc nghẽn xoang.

Tinh dầu bạch đàn được khoa học chứng minh là một biện pháp tiêu diệt các chủng vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hiệu quả. Nếu cảm thấy bị nghẹt mũi, hãy pha khoảng 5 giọt tinh dầu bạch đàn nguyên chất vào 1 lít nước sôi trong bát. Sau đó, bạn che đầu cái bát bằng khăn và hít hơi nước trong khoảng từ 10-15 phút. Lặp đi lặp lại cách này từ 3-4 lần/ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.