10 lá thư của thầy chủ nhiệm và phép màu cho cậu học sinh bị "bỏ quên"

  • 20/12/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc sống bộn bề, có những điều thật nhỏ nhặt với người này nhưng lại là niềm hạnh phúc vô bờ bến với người khác.

Học sinh ở tại ký túc xá trường trung học Newton đều đến từ những vùng rất xa xôi, mỗi năm chỉ về nhà hai lần vào dịp nghỉ hè và nghỉ đông, vì thế các em luôn được các thầy cô giáo ở trường khuyến khích viết thư cho cha mẹ mỗi tuần một lần. Và cũng thành thông lệ, cha mẹ các em cũng thường xuyên viết thư cho con cái của mình.

Nhưng có một học sinh là Tomy chưa bao giờ nhận được thư của cha mẹ kể từ khi nhập học, điều này khiến Tomy lúc rất tủi thân khi mỗi lần trở về từ phòng phát thư. Cha mẹ Tomy là những doanh nhân bận rộn và họ phó mặc cậu cho nhà trường. Nhìn cậu bạn cùng phòng buồn bã, trong khi mình tuần nào cũng nhận được thư của cha mẹ, Tim muốn làm cho bạn mình vui lên. Mỗi khi nhận được thư, Tim đều rủ Tomy đọc cùng, việc này khiến Tomy vui hơn. Dần dần, các bạn trong lớp mỗi lần nhận được thư đều rủ cậu đọc cùng.

Việc làm của các học sinh trong lớp khiến thầy chủ nhiệm rất xúc động, ông nghĩ ra một cách. Ông liên lạc với bố mẹ Tomy và gửi cho họ mười bức thư ông đã viết thay cho họ, muốn họ ký tên và hàng tuần gửi tới cho Tomy.

Lần đầu tiên Tomy nhận được bức thư đề tên mình, cậu đã oà khóc nức nở rồi mang đi khoe và mời tất cả các bạn cùng lớp đọc cùng, ai cũng mừng cho cậu. Rồi từ đó, đều đặn hàng tuần Tomy đều nhận được thư của cha mẹ trong niềm vui khôn tả. Nhìn học sinh của mình hạnh phúc, thầy chủ nhiệm cũng vui mừng.

Rồi dường như phép lạ đã xảy ra, Tomy nhận được lá thư thứ 11, 12. Thầy chủ nhiệm cũng nhận được bức thư từ của cha mẹ của Tomy, cha mẹ cậu nói rất biết ơn ông vì đã cho họ nhìn thấy sự vô tâm của mình, từ giờ họ sẽ dành thời gian để quan tâm đến con hơn.

Trong cuộc sống bộn bề này, có những điều thật nhỏ nhặt với người này nhưng lại là niềm hạnh phúc vô bờ bến với người khác và cuộc sống chỉ thực sự ý nghĩa khi chúng ta, những con người xa lạ đối xử và quan tâm tới nhau bằng tình yêu thương chân thành xuất phát từ trái tim mình.

Theo Soundoflife

Tin cùng chuyên mục