1,2 tỷ đồng chia sẻ khó khăn đồng bào vùng bão lũ

  • 20/11/2017 17:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra tại các tỉnh Hòa Bình, Khánh Hòa, Phú Yên và Thừa Thiên Huế, chương trình Ngàn tấm lòng với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng đã chia sẻ phần nào mất mát của người dân nơi đây.

Tiếp tục bị ảnh hưởng của các cơn bão sau thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 12 Damrey, người dân các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Thừa Thiên - Huế rất cần hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Chương trình thiện nguyện FPT Ngàn tấm lòng với tổng số 1.800 phần quà nhu yếu phẩm gồm gạo, dầu ăn, mì tôm, đường, bột giặt, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cùng 30 con bò đã được  trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phần nào giúp người dân địa phương vượt qua khó khăn.

Nhiều trường học, nhà dân vẫn đang cần hỗ trợ vượt qua khó khăn sau cơn bão số 12

Nhiều trường học, nhà dân vẫn đang cần hỗ trợ vượt qua khó khăn sau cơn bão số 12

Tại Khánh Hòa, ông Phạm Minh Long, Chủ tịch UBND xã Ninh Sơn, huyện Ninh Hòa cho biết toàn xã có 2 người chết, 3 người bị thương, 70 căn nhà sập hoàn toàn, 59 nhà bị hư hỏng nặng và 82% nhà trong xã bị tốc mái.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch UBND xã Vạn Long, Vạn Ninh, Khánh Hòa xã có đến 2.080 nhà bị tốc mái nặng, 14 nhà sập hoàn toàn, 40 nhà hư hỏng nặng.

Tại các địa phương này, đoàn đã gặp gỡ và chia sẻ từng người dân, trao tận tay họ những món quà tuy nhỏ bé nhưng thiết thực cho cuộc sống người dân hiện nay. Tổng cộng 600 suất quà đã được trao tặng cho người dân tỉnh Khánh Hòa.

Mới đây, ngày 18-11, đoàn thiện nguyện đã đến với người dân vùng lũ tại các xã Quảng Hiền, huyện Quảng Điền, và xã Phong An, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) để trao 900 phần quà cho đồng bào nơi đây.

Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn đến thăm và tặng quà cứu trợ cho hai điểm trường Nhạp thuộc Trường liên cấp (Tiểu học/ THCS) Đồng Ruộng (xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc) và điểm trường Lau Bai thuộc Trường Tiểu học Lau Bai (Vầy Nưa, Đà Bắc). Đây là các điểm trường bị vùi ngập trong bùn đất và gần như hư hỏng hoàn toàn về cơ sở vật chất. 

Tin cùng chuyên mục