Trọng tài Hiền Triết bắt đúng, HLV Petrovic có phản ứng "lạ"

2 Băng Tâm
ANTD.VN - Pha quay chậm cho thấy trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết đã đúng khi quyết định không công nhận bàn thắng của Thanh Hóa phút 88 do Bật Hiếu đã phạm lỗi trước khi đưa bóng vào lưới Hà Nội.

Chiều 19-3, trận đấu tâm điểm vòng 10 V-League 2017 giữa đương kim vô địch Hà Nội và đội tạm dẫn đầu bảng Thanh Hóa diễn ra kịch tính và giàu cảm xúc, đặc biệt là trong tình huống trọng tài tước bàn thắng của Thanh Hóa.

Cụ thể, phút 88, khi hai đội đang hòa 1-1 (Omar mở tỷ số cho Thanh Hóa phút 45 trước khi Thành Chung gỡ hòa cho Hà Nội phút 81), pha sút phạt bên phía cánh trái của Quốc Phương đưa bóng vòng vòng 5m50 khung thành CLB Hà Nội, thủ môn Văn Công đấm bóng ra ngoài, bóng đập vào lưng Bật Hiếu đi vào lưới. Cổ động viên Thanh Hóa ăn mừng trên khán đài nhưng ngay sau đó, trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết đã ra quyết định không công nhận bàn thắng.

Tình huống trọng tài Hiền Triết không công nhận bàn thắng của Thanh Hóa

Một số cầu thủ Thanh Hóa và đặc biệt là HLV Petrovic đã phản ứng quyết liệt, thậm chí còn có hành động tay chân hướng vào trọng tài Hiền Triết và sau đó bị truất quyền thi đấu. Ông Petrovic tỏ ra sự bức xúc và thất vọng khi trên đường lên khán đài theo dõi trận đấu.

Bình luận viên VTV6 khi bình luận tình huống này cũng liên tục khẳng định "không hề có một lỗi nào ở tình huống này", "trọng tài đã tước một bàn thắng hợp lệ của Thanh Hóa"...

ảnh 1

Đội trưởng Omar ngăn cản HLV Petrovic hành động quá khích hướng vào trọng tài

ảnh 2

Trọng tài Hiền Triết trả lời thắc mắc và yêu cầu BHL đội Thanh Hóa cư xử theo luật

Tuy nhiên, pha quay chậm của chính VTV6 cho thấy rõ Bật Hiếu đã phạm lỗi việt vị, chưa kể cầu thủ này còn cố tình cản tầm nhìn và hướng di chuyển của thủ môn Văn Công trong khu vực 5m50 - nơi được xem là bất khả xâm phạm của thủ môn.

Trao đổi về tình huống này, cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng cho biết, ông đã xem rất kỹ và khẳng định: “Bật Hiếu đã việt vị trước khi bóng trúng lưng anh ta đi vào lưới. Trợ lý Mạnh Long đã căng cờ báo việt vị. Trọng tài Hiền Triết không công nhận bàn thắng của Thanh Hóa là đúng”.

Trọng tài Hiền Triết đã dũng cảm trong tình huống nhạy cảm của trận đấu mang tính chất quan trọng với cả hai đội bóng.

Trong khi đó, HLV từng vô địch châu Âu hiện đang dẫn CLB Thanh Hóa là Petrovic khiến nhiều người lấy làm lạ khi phản ứng quyết liệt, thậm chí khi được đồng nghiệp can ngăn ông vẫn còn ý định có hành động "chân tay" hướng vào trọng tài chính, trước khi bị mời lên khán đài. Bởi hồi đầu mùa, HLV Petrovic là người lên án hành vi khiêu khích khán giả Nha Trang của học trò Omar, vì theo ông, hành vi phi thể thao dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng không thể chấp nhận.

Sau tình huống tranh cãi trên, Thanh Hóa thua chung cuộc 1-2 do Tiến Thành đánh đầu phản lưới nhà đầy ngớ ngẩn ở phút cuối. Thua trận này, đội bóng xứ Thanh chấm dứt chuỗi 9 trận bất bại trong khi CLB Hà Nội tìm lại chiến thắng ở sân chơi V-League và vươn lên vị trí thứ 4.

bình luận(2 bình luận)

20x20le hung minh

Ông trong tài ơi ông hãy nghỉ việc đi

20x20Nguyễn Giá Trị

Giả sử Trọng tài Triết mà đuổi luôn cả bình luận viên trận đấu trên đài truyền hình và huấn luyện viên phó Hoàng Đình Tùng của đội Thanh Hóa thì giá trị biết bao nhiêu.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top