Khẳng định lứa sau Học viện HAGL Arsenal hay hơn lứa Công Phượng - Bầu Đức có "nổ"?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Bầu Đức khoe lứa mới Học viện HAGL Arsenal JMG còn hay hơn lứa Công Phượng nhưng mới đây, HLV trực tiếp đào tạo trẻ lò này là Graechen đã gián tiếp "bác bỏ".

Mùa 2015, khi những Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật thi đấu giải J-League 2 xuất hiện nỗi lo thành tích HAGL ở sân chơi V-League sẽ bị ảnh hưởng. "Bầu" Đức (tức Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức) đã lên tiếng: "Mùa tới, HAGL còn nhiều cầu thủ hay hơn cả Công Phượng, Tuấn Anh… Như trường hợp của Thanh Hậu, đó mới là cầu thủ đáng xem của HAGL. Bên cạnh đó, HAGL còn nhiều cầu thủ "siêu nhân" chưa xuất hiện".

Phát biểu của ông Đức khiến nhiều người kỳ vọng, tò mò đón đợi màn thể hiện của khóa 2, 3 Học viện HAGL, thế nhưng sau đó không ít người đã thất vọng.

ảnh 1

U19 HAGL (áo trắng) gây thất vọng trong trận trình làng tại giải U19 quốc tế 2017

Ở trận đấu trình làng tại giải U19 quốc tế, lứa đàn em Công Phượng chơi nhạt nhòa trong trận hòa không bàn thắng với U19 Gwangju (Hàn Quốc).

Sau trận, HLV Graechen - người trực tiếp đào tạo lứa Công Phượng và lứa U19 HAGL hiện tại từ khi là những cậu bé 11, 12 tuổi - không hài lòng với màn thể hiện của học trò khi chơi rườm rà, thiếu hiệu quả, không tận dụng được cơ hội và đó là điều khó chấp nhận khi cả đội đã có tới 5-6 năm ăn tập cùng nhau.

Đáng chú ý, HLV Graechen thẳng thắn nói với truyền thông rằng, ông chưa nhìn thấy cái tên nào ở khóa mới đạt đẳng cấp như những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... khóa I.

Phát biểu của một người giàu kinh nghiệm và trực tiếp đào tạo trẻ HAGL như ông Graechen buộc người ta phải xét lại tuyên bố của "bầu" Đức 2 năm trước.

ảnh 2

Để tìm kiếm và đào tạo được một cầu thủ tài năng như Công Phượng không dễ

Thực tế, khóa I với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Đông Triều ở độ tuổi 17, 18 khoác áo U19 HAGL và U19 Việt Nam đã gây chấn động tại giải U19 Đông Nam Á 2013 trên đất Indonesia và một năm sau đó tạo cơn sốt vé chưa từng thấy ở giải U19 quốc tế trên sân Mỹ Đình, thi đấu ngang ngửa khách mời U19 Nhật Bản.

Thời điểm đó, lứa U19 của Công Phượng là đội bóng hiếm hoi của Việt Nam có khả năng đá trên cơ mỗi khi chạm trán "ông kẹ" Thái Lan ở sân chơi Đông Nam Á, lẫn giải U21 Quốc tế mà Việt Nam là chủ nhà.

Trong bóng đá, để đào tạo một cầu thủ giỏi là không hề dễ dàng. Bởi các yếu tố khách quan như cơ sở vật chất, chế độ dinh dưỡng, giáo án... chỉ mới là điều kiện cần và cầu thủ giỏi còn phụ thuộc tố chất bẩm sinh. Điều đó có thể lý giải vì sao HAGL vẫn duy trì giáo án, thậm chí phát triển hơn về cơ sở vật chất nhưng vẫn chưa tìm thêm được những cá nhân xuất sắc như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... ít nhất là ở thời điểm này.

Tạm quên phát biểu: "Khóa sau còn hay hơn lứa Công Phượng" của "bầu" Đức, thời điểm này người hâm mộ hướng chú ý tới một phát biểu khác cũng của ông bầu HAGL: "Nếu lứa Công Phượng không vô địch SEA Games 2017, hãy gọi tôi là Đức "nổ"!.

"Bầu" Đức có "nổ" hay không, câu trả lời sẽ có vào tháng 8 tới tại đại hội trên đất Malaysia.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top