HLV Park Hang-seo: "Công Phượng, Xuân Trường có tố chất riêng biệt"

0 Băng Tâm (Ảnh Vũ Vy)
ANTD.VN - Trưa nay 10-11, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với truyền thông về đợt tập trung đầu tiên cùng ĐTQG chuẩn bị cho trận gặp ĐT Afghanistan ngày 14-11 tới.

Mở đầu buổi trả lời phỏng vấn, ông Park Hang-seo chủ động gửi lời chào và gửi lời thăm hỏi tới đồng bào lũ lụt miền Trung đang chịu thiệt hại do bão số 12.

PV: Là người mới tìm hiểu và làm việc với bóng đá Việt Nam, vậy LĐBĐ đã giúp đỡ ông như thế nào?

HLV Park Hang-seo: VFF tư vấn cho tôi nhiều thông tin để hoàn thành tốt công việc của mình. Những trợ lý của tôi đã hợp tác rất tốt. Chúng tôi trao đổi công việc ngay trong bữa ăn. Ngoài ra, tôi có sự hỗ trợ rất đắc lực từ các cầu thủ. Họ không nghĩ tôi là một HLV mới. Họ hỗ trợ rất tốt. Tất cả đã nỗ lực tập luyện. Tôi đang cảm thấy rất thoải mái.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo tại buổi gặp gỡ báo chí trưa 10-11

+ Ông nhận xét thế nào về chất lượng cầu thủ Việt Nam và có gặp khó khăn gì khi điều chỉnh kỹ thuật cho họ?

- Các cầu thủ Việt Nam chiến thuật, kỹ thuật, tinh tế, sự phản xạ không hề thua cầu thủ Hàn Quốc. Về mặt chiến thuật, do tôi là HLV mới nên chưa quen, nhưng các cầu thủ đang tiến bộ nhiều. Tôi nghĩ vài ngày tới mọi chuyện sẽ tốt hơn nhiều.

Tôi không gặp khó khăn gì, chỉ gặp vấn đề về trao đổi để có sự thấu hiểu trên sân. Có cách khắc phục là chúng tôi trao đổi kỹ trong các bữa ăn, khi di chuyển, trước khi đi ngủ… Các cầu thủ Việt Nam rất thông minh, họ hiểu và thích ứng rất nhanh.

+ Đợt tập trung lần này xuất hiện nhiều gương mặt lần đầu lên tuyển. Sự thể hiện của họ ra sao trong mắt ông?

- Đợt tập trung này có 4 cầu thủ lần đầu tiên được triệu tập ĐTQG. Họ là những cầu thủ mà tôi và các trợ lý đã xem 1-2 trận ở V-League. Tôi không chắc chắn họ thực hiện đúng 100% yêu cầu, nhưng chắc chắn sẽ đảm nhận được vị trí trên sân. Các tân binh có thể bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên, nhưng trong những ngày tiếp theo thì bình thường như các cầu thủ khác.

ảnh 2

Ông Park đánh giá cầu thủ Việt Nam không thua kém đồng nghiệp Hàn Quốc

+ Hiện ông đã có bộ khung cho trận gặp ĐT Afghanistan ngày 14-11 chưa và ông biết gì về đối thủ này?

- Trong đầu tôi đã có một số cầu thủ sẽ ra sân trong trận gặp ĐT Afghanistan, nhưng vẫn phải hoàn thiện nữa. Afghanistan có thể sẽ chơi 4-1-3-2 hoặc thay đổi theo diễn biến trên sân. Họ có nhiều cầu thủ cao lớn nên chơi dựa trên sức mạnh. Họ dùng được chuyền dài để tận dụng các cầu thủ có chiều cao. Họ chờ những tình huống bóng hai. Đặc biệt tiền vệ của họ rất mạnh, cánh trái mạnh hơn cánh phải thể hiện qua tỷ lệ ghi bàn. Nhưng không đội bóng nào hoàn thiện cả. Họ cũng có những áp lực, điểm yếu riêng, ví dụ như khoảng cách giữa tiền vệ và hậu vệ khá lớn. Cự ly hàng thủ của họ cũng lộ nhiều khoảng trống.

+ Bóng đá Hàn Quốc nơi ông gắn bó thời gian dài thường trọng thể lực. Phải chăng đây là yếu tố ông sẽ tăng cường cho cầu thủ Việt Nam?

- Tôi sang đây hy vọng sẽ phát huy tất cả các kinh nghiệm, kiến thức của mình. Chúng tôi bàn bạc nhiều về việc nâng cao thể lực. Tuy nhiên, lần này thời gian ngắn hạn nên việc tăng cường thể lực rất khó. Chúng ta cần có những kế hoạch dài hạn, sắp tới sẽ tập trung cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Mỗi cầu thủ có một nền tảng thể lực khác nhau. Chúng tôi dự tính mỗi cầu thủ có một chương trình tập luyện riêng, kể cả khi họ về CLB.

+ Hai cầu thủ trên tuyển được nhắc tới nhiều thời gian qua là Công Phượng và Xuân Trường. Cá nhân ông đánh giá thế nào về họ?

- Trường hợp của Xuân Trường tôi đã theo dõi cậu ấy ở Hàn Quốc, còn Công Phượng thi đấu trận ở Campuchia. Hai cầu thủ này có những tố chất riêng biệt.

+ Xin cảm ơn ông!

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top