Chuyên gia người Đức "khổng lồ" gây xôn xao buổi tập của ĐT Việt Nam

0 Phi Phi - Vũ Vy
ANTD.VN - Lần đầu trình làng trong buổi tập thứ nhất cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019, chuyên gia người Đức - Pablo Lester Sawicky đã gây ấn tượng mãnh liệt nhờ chiều cao "khủng" và sự hiểu biết rất tốt về cầu thủ Đông Nam Á.

Chuyên gia vật lý trị liệu Pablo Lester Sawicky có chiều cao lên tới hơn 1m9, nổi bật hẳn lên giữa BHL cũng như các tuyển thủ Việt Nam có mặt trong buổi tập chiều 20-3.

ảnh 1

Ông Pablo Lester Sawicky có thể hình vô cùng cao lớn

Sự có mặt của ông gây tò mò và khiến cho buổi tập, vốn chủ yếu là giáo án nhẹ nhàng giúp cầu thủ thả lỏng thư giãn cơ bắp, xôn xao hơn hẳn.

Ông Pablo Lester Sawicky tỏ ra rất am hiểu về thể lực của các cầu thủ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, khi từng có 2 năm làm việc cho đội tuyển Thái Lan. Trong quãng thời gian này, Thái Lan vô địch cả AFF Cup 2014, 2016 lẫn SEA Games 2015.

Đây cũng là lý do chính khiến VFF quyết định thuê chuyên gia vật lý trị liệu này về, để giúp các cầu thủ Việt Nam cải thiện và phục hồi thể lực tốt hơn. Nhất là khi trong năm 2017 này, bóng đá Việt Nam tham dự nhiều đấu trường lớn, trong đó phải kể tới U20 World Cup vào tháng 5 tại Hàn Quốc và SEA Games 29 vào tháng 8 tại Malaysia.

VFF hy vọng sự có mặt của ông Sawicky sẽ giảm thiểu đi những vấn đề chấn thương đáng tiếc của các tuyển thủ Việt Nam, điều vẫn luôn khiến HLV Hữu Thắng và nhiều người tiền nhiệm đau đầu trong suốt những năm qua.

ảnh 2

Đây là chuyên gia được đánh giá cao về mặt chuyên môn

Như vậy tính đến lúc này, đội tuyển Việt Nam đang có 3 chuyên gia người Đức theo sát. Trước ông Pablo Lester Sawicky là HLV thể lực Martin Forkel và Giám đốc kỹ thuật Hans Juergen Gede. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top