"Canh bạc tất tay" của bầu Đức ở SEA Games 29

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Bầu Đức tuyên bố: Nếu lứa Công Phượng không vô địch SEA Games hãy cứ gọi tôi là Đức "nổ" và bản thân ông cũng từ chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Ba năm trước, phấn khích trước thành tích vô địch Đông Nam Á và những hiệu ứng tích cực do lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... tạo ra, ông chủ CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) hứng chí tuyên bố: "Lứa U19 không đoạt HCV SEA Games, hãy gọi tôi là Đức "nổ".

Đây là lứa học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG mà bầu Đức đổ biết bao tâm huyết, tiền của gây dựng từ năm 2007.

ảnh 1

"Lứa U19 không vô địch SEA Games hãy gọi tôi là Đức "nổ" - "bầu" Đức từng hứng chí tuyên bố khi lứa Công Phượng làm mưa làm gió tại giải U19 quốc tế 2014.

SEA Games 28 một năm sau đó, U23 Việt Nam dưới thời HLV người Nhật, Toshiya Miura là tập hợp của những cá nhân xuất sắc đến từ nhiều lò đào tạo trẻ khác nhau và HAGL chỉ là một thành phần trong đó, với 5 cái tên gồm Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Dũng, Văn Trường, Văn Tiến.

Đó là kỳ SEA Games thất bại của U23 Việt Nam, khi chỉ giành vị trí thứ 3 dù trước ngày lên đường nhận mục tiêu vào chung kết và mang theo kỳ vọng HCV của hàng triệu người hâm mộ.

Hai năm sau, hướng tới SEA Games 29 trên đất Malaysia, HAGL đóng góp dàn trụ cột cho đội tuyển với 9 cái tên được triệu tập bao gồm tiền vệ đang thi đấu tại Hàn Quốc là Lương Xuân Trường.

ảnh 2

Và nay, "bầu" Đức tiếp tục "đặt cược" chức Phó chủ tịch VFF ở SEA Games 29

Đây cũng là kỳ SEA Games cuối cùng còn đủ tuổi tham dự của lứa Công Phượng - những học viên khóa I và xuất sắc nhất Học viện HAGL Arsenal JMG tính tới thời điểm này. Và cũng là cơ hội cuối cùng để họ hiện thực hóa nguyện vọng của "bầu" Đức: Vô địch SEA Games.

Trước giờ đại hội khởi tranh, "bầu" Đức tiếp tục phát biểu gây chú ý: "Nếu U22 không vô địch SEA Games, tôi sẽ từ chức Phó Chủ tịch VFF, không làm nữa và theo tôi lãnh đạo VFF cũng nên nghỉ".

Suốt 10 năm bỏ tiền bạc, tâm huyết đào tạo trẻ với mục tiêu là xuất khẩu cầu thủ Việt sang châu Âu nhưng đến nay, mới chỉ có 3 cái tên của lò HAGL được CLB hạng trung của Nhật Bản, Hàn Quốc ký hợp đồng mượn ngắn hạn. Cả 3 đều thường xuyên ngồi dự bị, hai trong số đó đã phải về nước còn Xuân Trường cũng trong viễn cảnh tương tự.

Màn trình làng thất bại của những khóa II, khóa III học viện HAGL cùng việc CLB Arsenal chấm dứt hợp đồng hợp tác và sự chuyển hướng của HAGL khi chuyển giao công nghệ đào tạo trẻ cho Nutifood, khiến người ta loáng thoáng thấy sự mệt mỏi và buông tay của "bầu" Đức - người đã từng rất máu mê và không tiếc tiền đầu tư cho bóng đá.

Với hai phát ngôn "đặt cược" cả thanh danh lẫn quyền lực của bản thân trong địa hạt bóng đá, không quá khi nói "bầu" Đức đang chơi "canh bạc tất tay" mang tên SEA Games 29. Và đó là canh bạc mà nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẵn lòng đứng về phía ông bầu tâm huyết này để thỏa cơn khát vô địch suốt 58 năm mỏi mòn.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top