Xe tải lao vào đám đông ở Stockholm, 2 người chết

0 Tuấn Anh (Theo Guardian)
ANTD.VN - Một chiếc xe tải đã lao vào đám đông người đi bộ trên một khu phố mua sắm sầm uất ở Thủ đô Stockholm của Thụy Điển, làm 2 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

ảnh 1

Cảnh sát bảo vệ an ninh tại trung tâm Stockholm

Cảnh sát cho hay, họ đang xử lý vụ việc như hành động liên quan đến khủng bố, đồng thời cảnh báo người dân tránh trung tâm thành phố sau những thông tin trên truyền hình địa phương rằng xảy ra nổ súng trong khu vực.

Đài Ekot lúc đầu cho hay, 3 người đã thiệt mạng sau khi chiếc xe lao vào đám đông trên phố Drottninggatan, nhưng cảnh sát sau đó nói rằng ít nhất 2 người được xác nhận tử vong.

Những bức ảnh trên truyền thông xã hội cho thấy, chiếc xe tải đâm vào góc của trung tâm mua sắm hạng sang Ahlens với buồng lái của nó bốc cháy. Đài truyền hình Thụy Điển SVT cho biết, những tiếng súng nổ đã được nghe thấy sau vụ việc, và đoạn video cho thấy hàng trăm người chạy khỏi hiện trường.

Một nhân chứng tên Anna nói với hãng tin Aftonbladet địa phương: “Tôi nhìn thấy hàng trăm người chạy thoát thân. Tôi quay lại và cũng chạy”.

Cảnh sát khẳng định họ đã nhận được các cuộc gọi về những người bị thương trong vụ đâm xe trên phố Drottninggatan.

Các chuyến tàu hỏa và tàu điện ngầm trong thành phố đã bị tạm ngừng.

Đoạn video người dân tháo chạy trong vụ đâm xe:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top