WikiLeaks: Tình báo Mỹ "gian dối" vụ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Sau khi tình báo Mỹ tố cáo Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và WikiLeaks là "sân sau" để hỗ trợ cho kế hoạch này, các nhân vật đại diện cho website chuyên hé lộ tin tức mật đã họp báo để khẳng định rằng, chính tình báo Mỹ "gian dối".

ảnh 1Nhà csáng lập WikiLeaks bác bỏ quy chụp họ là "sân sau", hỗ trợ Nga trong việc can dự vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Lúc trước, các lãnh đạo tình báo Mỹ đã cung cấp những tài liệu điều tra cáo buộc tin tặc quân sự Nga tấn công mạng để khai thác thông tin từ Đảng Dân chủ, rồi cung cấp cho WikiLeaks đăng tải, để làm mất uy tín của ứng viên đảng này - bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, những người cáo buộc không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho lời buộc tội đó.

Do vậy, trong cuộc họp báo vừa diễn ra, nhà sáng lập WikiLeaks đã "tố ngược" tình báo Mỹ gian dối, và hành động vu cáo Nga tấn công mạng rồi cung cấp dữ liệu cho WikiLeaks hoàn toàn mang động cơ chính trị.

"Họ (các cơ quan tình báo Mỹ) nói rằng Nga đã có ý định chống phá Đảng Dân chủ từ năm 2015, trong khi ở thời điểm đó, ông Donald Trump vẫn chưa hề được coi là một ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ. Do vậy, lời cáo buộc của họ mang động cơ chính trị rõ ràng", ông Assange nhấn mạnh.

Vốn là một tin tặc có tiếng một thời, ông Assange cũng chỉ rõ sự bất hợp lý trong lời cáo buộc của tình báo Mỹ, khi cho rằng Nga khó có cơ hội tấn công vào hệ thống kiểm phiếu, bởi đây là một hệ thống có thiết kế và bảo mật cực kỳ tinh vi, phức tạp.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top