Washington phủ nhận ông Trump ra lệnh một đằng, tàu sân bay đi một nẻo

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phủ nhận có sai sót về thông tin một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đang kéo đến bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên, từ chối đưa ra thời gian cụ thể đoàn tàu này sẽ tới địa điểm triển khai.

Mặc dù cả Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều tuyên bố rằng, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đang trên đường đến bán đảo Triều Tiên để cảnh báo Bình Nhưỡng, một bức ảnh được đăng tải bởi hạm đội Thái Bình Dương vào hôm 19-4 lại cho thấy nó đang đi qua eo biển Sunda theo hướng ngược lại với lộ trình trên và thậm chí còn cách Triều Tiên... 5.600km.

Phản hồi với thông tin này, hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đã lên tiếng giải thích rằng, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson cần hoàn thành một bài tập trận ngắn ngày trước khi đến bán đảo Triều Tiên theo yêu cầu từ tổng thống.

ảnh 1

Hình ảnh tàu sân bay USS Carl Vinson đi qua eo biển Sunda, nơi nằm cách Triều Tiên tới 5600km

Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Sean Spicer cũng nhấn mạnh rằng: “Tổng thống Trump đã nói rằng, một hạm đội đang hướng về phía Triều Tiên. Đó là thực tế. Nó đã và đang diễn ra’’.

Khi có thông tin về việc tàu USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên vào hôm 10-4, nhiều người ước lượng nó sẽ mất 7 đến 10 ngày để triển khai đến nơi. Tuy nhiên, với vị trí hiện nay, phải ít nhất đến cuối tháng 4 nó mới đến được duyên hải bán đảo Triều Tiên như đã định.

Theo một quan chức quốc phòng Mỹ, con tàu này sẽ ở lại đây cho tới khi qua bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vào ngày 9-5, thời điểm được dự đoán sẽ có nhiều hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top