Túng quẫn, IS bán cả nội tạng phiến quân đã chết

0 Vũ Tú (Theo Express)
ANTD.VN -Sau các cuộc tấn công của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các mỏ dầu, nguồn thu chính của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị cạn kiệt, giờ đây nhóm khủng bố đang lấy nội tạng từ các phiến quân đã chết và bị thương để bán, trong một nỗ lực tuyệt vọng muốn có được nguồn tài chính để duy trì cho các hoạt động của chúng.

ảnh 1

IS được cho là đã buôn bán nội tạng người từ năm 2014

Một nguồn tin giấu tên nói với Iraq News hôm 18-9, để có được nguồn tài chính nhanh chóng, một đơn vị y tế đặc biệt của IS đã được thiết lập để "lấy cắp nội tạng người", và chúng đã lấy trộm các bộ phận trong cơ thể của 23 chiến binh thánh chiến đã chết và bị thương ở các tỉnh Iraq, sau đó bán ra thị trường chợ đen.

Hoạt động dã man này của bọn khủng bố diễn ra sau khi các cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các mỏ dầu - nguồn thu chính của IS, khiến tổ chức này rơi vào tình trạng kiệt quệ về tiền bạc.

Nhiều báo cáo trước đây chỉ ra rằng, IS bắt đầu lấy nội tạng người để bán ra thị trường chợ đen vào năm 2014.

Trang tin tức al-Monitor dẫn lời bác sĩ khoa tai, mũi, họng Siruwan al-Mosuli tại một bệnh viện ở Iraq cho biết, nhóm khủng bố bắt đầu hoạt động buôn bán nội tạng từ năm 2014. Chỉ huy IS đã thuê bác sĩ nước ngoài tạo một hệ thống buôn bán nội tạng lớn ở thành phố Mosul, miền bắc Iraq.

"Các cuộc phẫu thuật diễn ra trong một bệnh viện. Các bộ phận trong cơ thể của các tay súng cực đoan đã chết, hoặc những phiến quân bị thương, những người bị bắt cóc bị IS lấy cắp, rồi nhanh chóng được vận chuyển qua các mạng lưới chuyên buôn bán nội tạng người", bài báo dẫn lời bác sĩ Mosuli cho hay.

Hồi tháng 3-2016, một nhóm làm phim tài liệu của hãng tin RT (Nga) đã tìm thấy bằng chứng tại thị trấn Shaddadi thuộc tỉnh Hasakah, Syria cho thấy, IS đã ban hành một sắc lệnh tôn giáo cho phép lấy nội tạng từ những người bội giáo.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top