Trung Quốc tiêu diệt 3 nghi phạm "khủng bố" ở Tân Cương

0 Khánh Chi (Theo CNA)
ANTD.VN - Cảnh sát Trung Quốc đã tiêu diệt 3 nghi phạm “khủng bố bạo lực” ở khu tự trị Tân Cương. 

ảnh 1

Cảnh sát Trung Quốc trong một buổi diễn tập chống khủng bố

Vào ngày 8-1, các nhân viên an ninh ở thành phố Hotan (Tân Cương) đã gặp phải sự chống trả bạo lực khi truy đuổi 3 thành viên của một “băng nhóm khủng bố bạo lực”, chính quyền Tân Cương cho biết trên trang tin tức chính thức Tianshan Net.

“Chúng tôi đã tiêu diệt những đối tượng ngay tại hiện trường. Không có thương vong nào về phía lực lượng an ninh” – chính quyền Tân Cương thông tin.

Ba đối tượng trên là những kẻ bị truy nã do liên quan tới một vụ việc hồi tháng 4-2015. Tuy nhiên, sự việc này không được giới chức nêu tin chi tiết.

Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc là vùng đất giàu tài nguyên nằm giữa Trung Á và Pakistan. Nhiều tháng gần đây khu vực này khá yên bình, không có vụ bạo lực lớn nào xảy ra. Tuy nhiên, tháng 12-2016, truyền thông Trung Quốc đưa tin, những kẻ tấn công đã lái một chiếc xe lao vào một tòa nhà chính quyền ở Hotan, kích hoạt một thiết bị nổ và tấn công bằng dao khiến 2 người thiệt mạng. Cả 3 kẻ tấn công này bị tiêu diệt ngay sau đó.

Trước đó, một cuộc tấn công khác đã xảy ra tại một mỏ than vào tháng 9-2015, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 28 kẻ “khủng bố” liên quan.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top