Trung Quốc sẽ ngăn cản Mỹ tấn công phủ đầu Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Thời báo Hoàn cầu, Trung Quốc sẽ ngăn chặn Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tấn công phủ đầu Triều Tiên nhằm lật đổ chính quyền tại đây, tuy nhiên vẫn sẽ ở thế trung lập nếu Bình Nhưỡng tấn công trước nhằm vào Mỹ.

“Nếu Triều Tiên tấn công Mỹ và Mỹ đáp trả, Trung Quốc sẽ ở thế trung lập. Tuy nhiên, nếu Mỹ và Hàn Quốc quyết định tấn công trước nhằm thay đổi chế độ ở Triều Tiên, chúng tôi sẽ ngăn điều đó xảy ra”, Thời báo Hoàn cầu, cơ quan báo chí do chính phủ Trung Quốc quản lý, cho hay.

Trong khi đó, một tờ báo nhà nước khác của Trung Quốc là Nhân dân Nhật báo, cũng lên tiếng khẳng định rằng, Bắc Kinh đang cảm thấy vô cùng quan ngại trước những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên.

ảnh 1

Trung Quốc sẽ can thiệp nếu Mỹ tấn công Triều Tiên trước

“Nếu chiến tranh nổ ra, Mỹ khó có thể thu được lợi lộc gì, trong khi Triều Tiên sẽ đối mặt với những mối nguy hiểm chưa từng có. Triều Tiên đang muốn thương lượng một cách thích hợp, trong khi Mỹ lại dồn họ vào đường cùng”, Nhân dân Nhật báo nhận định.

Trung Quốc, nước được cho là đồng minh duy nhất của Triều Tiên, đã kêu gọi cả Mỹ và Triều Tiên “nói và hành động một cách cẩn trọng”, nhằm xây dựng sự tin tưởng thay vì phô diễn sức mạnh.

Vào hồi đầu tuần, Tổng thống Trump đã đe dọa giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng “sự tức giận và hỏa lực”, trong khi đó, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố họ sẽ tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa đạn đạo tầm trung nếu cảm thấy bị đe dọa. Hiện nay, cũng có thông tin cho biết, Mỹ đã lập kế hoạch sẵn sàng tấn công phủ đầu Triều Tiên bằng máy bay ném bom B-1B. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top