Trung Quốc phản đối vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên

0 Khánh Chi (Theo ABC)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa bày tỏ phản đối với vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế.

ảnh 1

Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức truyền hình về vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa ngày 14-5

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh, cho biết trong một bản tuyên bố hôm 14-5 rằng, tình hình ở bán đảo Triều Tiên đang “phức tạp và nhạy cảm”. Theo bà Hoa, các quốc gia “không nên làm những việc khiến căng thẳng leo thang trong khu vực”.

Trước đó, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, cả 2 nước đều đóng “vai trò quan trọng” trong các vấn đề của thế giới, bằng cách tìm kiếm giải quyết hòa bình cho khủng hoảng ở Syria và tình hình bán đảo Triều Tiên. 

Theo hãng tin ABC, Trung Quốc - quốc gia đồng minh quan trọng và nhà cung cấp chủ yếu thực phẩm và nhiên liệu của Triều Tiên - đang tìm cách hạ nhiệt căng thẳng liên quan tới các chương trình tên lửa - hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời liên tục kêu gọi các bên đối thoại.

Theo Giáo sư nghiên cứu về quan hệ quốc tế Shen Dingli tại Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải, Triều Tiên thử tên lửa lần này là để cho thấy “quyết tâm phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của nước này không hề thay đổi”.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top