Triều Tiên coi lời Phó Tổng thống Mỹ là "nhảm nhí"

0 Trung Hiếu (Theo AP)
ANTD.VN - Sau khi bị Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đe dọa về việc “Washington sẽ xem xét tất cả lựa chọn”, Triều Tiên vừa chính thức có phản ứng khi coi đây chỉ là... những “lời nhảm nhí”.

ảnh 1Triều Tiên tự tin vào năng lực quốc phòng của mình trước mọi lời đe dọa từ phía Mỹ và đồng minh

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã đến gần biên giới liên Triều và tuyên bố rằng, chính sách kiên nhẫn chiến lược từ thời Tổng thống Obama đã chấm dứt, và chính quyền Washington hiện tại sẵn sàng “xem xét tất cả lựa chọn” đối với vấn đề Triều Tiên, nhằm ám chỉ cả biện pháp quân sự nếu như Bình Nhưỡng không có thiện chí kiềm chế.

Tuy nhiên, phản ứng trước lời nói của Phó Tổng thống Mỹ, phía Triều Tiên vừa đăng bài báo gọi đó chỉ là “những lời nhảm nhí”. Bài báo này gọi nỗ lực đe dọa trừng phạt và gây áp lực lên Triều Tiên từ phía Mỹ và đồng minh Hàn Quốc chỉ là “một sự ảo tưởng”.

Lúc trước, Bình Nhưỡng cũng từng tuyên bố họ sẽ vẫn thử tên lửa thường xuyên, thậm chí “hằng tuần, hằng tháng hay hằng năm” tùy thích, chứ không e ngại bất kỳ lời đe dọa nào từ phía phương Tây và các đồng minh.

Cũng vì thế, mặc dù vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên đã thất bại song vẫn được đánh giá là đã “thể hiện rõ tinh thần” của quốc gia Đông Á này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top