Tổng thống Trump lờ việc bắt tay với Thủ tướng Đức trong Nhà Trắng

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề thương mại, nhập cư và tương lai của NATO, Tổng thống Trump chào đón Thủ tướng Đức Angela Merkel bằng một cái bắt tay bên ngoài Nhà Trắng tuy nhiên, khi vào Phòng Bầu dục, mọi thứ lại thay đổi hoàn toàn.

Tổng thống Mỹ thường bắt tay các lãnh đạo thế giới khác để cho phóng viên chụp ảnh trong Phòng Bầu dục. Đây được coi là cử chỉ quan trọng nhằm thể hiện thái độ tôn trọng, tuy nhiên, cuộc gặp giữa ông Trump và bà Merkel lại không đi theo thông lệ này.

“2 người có thể bắt tay nhau không?”, nhiều phóng viên có mặt nhắc ông Trump ở cuối buổi họp báo. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ chỉ ngồi yên, mỉm cười và không cho thấy bất kì dấu hiệu nào về việc ông sẽ bắt tay bà Merkel.

ảnh 1

Bà Merkel mong chờ một cái bắt tay như thông lệ nhưng ông Trump lại không thích điều này

Phía bên kia, ban đầu bà Merkel dường như cũng sẵn sàng cho thấy một cử chỉ thân mật, tuy nhiên, sau khi chờ đợi một lúc mà không thấy tín hiệu nào từ ông Trump, bà cũng đành quay ra phóng viên và cười trừ.

Có thể nói, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức không phải là những người ủng hộ chính sách của nhau. Bà Merkel từng công khai chỉ trích mạnh mẽ lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump đối với những nước Hồi giáo chiêm đa số, trong khi ông Trump gọi chính sách mở cửa cho người nhập cư của Đức là thảm họa. 

Video Tổng thống Trump lờ bắt tay bà Merkel trong Nhà Trắng:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top