Tổng thống Trump chặn công ty Trung Quốc thâu tóm doanh nghiệp Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra tay chặn một trong những vụ thâu tóm lớn nhất của một công ty Trung Quốc đối với một doanh nghiệp Mỹ vì lí do an ninh.

Vào hôm 14-9. Tổng thống Trump đã ban hành sắc lệnh hành pháp, trong đó ngăn chặn việc công ty tư nhân Canyon Bridge của Trung Quốc thâu tóm doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn Lattice của Mỹ với lí do nó có thể gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì chính phủ đang sử dụng các sản phẩm nhạy cảm của công ty này.

Ông Trump cho biết, Canyon Bridge cần thực hiện tất cả các bước cần thiết nhằm từ bỏ vĩnh viễn ý định mua lại công ty Mỹ trị giá 1,3 tỉ USD này.

ảnh 1

Tổng thống Trump chứng minh ông sẵn sàng mạnh tay với Trung Quốc

Phản hồi với vấn đề này, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong, đã chỉ trích Mỹ đang sử dụng việc rà soát nhà đầu tư nước ngoài như công cụ bảo hộ thương mại, đồng thời hy vọng cộng đồng quốc tế có quan điểm khách quan về vấn đề này.

Động thái mới của Tổng thống Trump cho thấy, ông rất nghiêm túc trong vấn đề siết chặt các quy định thương mại với Trung Quốc và bảo vệ lợi ích kinh tế của Mỹ.

Vào hôm 13-9, Tổng thống Trump cũng lên tiếng kêu gọi giảm mức thuế doanh nghiệp của Mỹ từ 35% xuống còn 15% như Trung Quốc nhằm tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi hơn khi cạnh tranh với cường quốc châu Á.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top